Lễ cầu nguyện cho 39 nạn nhân gốc Việt tại nước Anh

London, Anh quốc:Trong hôm chúa nhật ngày 3 tháng 11, một thánh lễ cầu nguyện cho hương linh của 39 nạn nhân gốc Việt, chết ngạt trên xe vận tải chở lạu vào nước Anh, đã diễn ra ở nhà thờ Đức Mẹ Thánh Tâm, thuộc cộng đồng giáo dân Việt Nam ở phía đông của thành phố London, Anh quốc.
Thánh lễ này được cử hành bởi một đức giám mục người Anh, Nicholas Hudson, phụ tá cho đức Hồng Y Vincent Nichols, tổng giám mục địa phận Westminster.

Chia sẻ về ý nghĩa của sự kiện này, Linh mục Tuyên úy Simon Nguyễn Đức Thắng, nói với BBC News Tiếng Việt từ Văn phòng Tuyên úy Cộng đoàn Công giáo Việt Nam tại London:
“Về biến cố đau thương của 39 người Việt Nam đã tử nạn trên đường đi tìm tới nước Anh, đây là một điều vô cùng đau buồn và chúng ta còn đau buồn hơn nữa, bởi vì ngày thứ Sáu vừa rồi, cảnh sát ở Essex đã xác nhận 39 người này hoàn toàn là người Việt Nam hết.

“Và đây là một biến cố vô cùng đau thương không riêng gì cho cộng đoàn Việt Nam mà cho tất cả người Việt Nam trên toàn thế giới, cả trong nước và nước ngoài. Đây là một cái tang quá lớn bởi vì nó đau thương, bởi vì những người đã chết mà chết trong một hoàn cảnh thật không thể nào mà ngờ ra có thể chết như thế được.
“Và tất cả cộng đồng người tây phương ở đây họ không thể nào hiểu nổi là tại sao lại phải chết một cách đau đớn đến như thế và đây là, nếu nói theo danh từ của một người MP, tức là một dân biểu của hạt Thurrock, thì bà cho đây là một sự ‘ác, quỷ dữ’, thì quả thật là kinh khủng…”
Linh mục Thắng cho hay sau khi vụ việc gây chấn động to lớn, cộng đoàn Công giáo Việt Nam đã nhận được ngay sự chia sẻ đặc biệt từ Đức Hồng y Vincent Nichols, Tổng giám mục Westminster.

Tin tức khác...