Thêm một tiệm làm móng thứ nhì ở Kingston, có nhân viên bị nhiễm COVID-19

Kingston, Ontario: theo những tin tức loan báo hôm chúa nhật ngày 28 tháng 6, thêm một tiệm làm móng ở thành phố Kingston, tỉnh bang Ontario có nhân viên bị nhiễm COVID-19.
Trên trang Facebook, tiệm Kingdom Nails & Spa ở đường Fortune Crescent trong thành phố Kingston cho biết là một nhân viên của họ đã bị nhiễm COVID-19.
Tin tức cũng cho biết là tiệm này sẽ tạm thời đóng cửa và chủ nhân của tiệm Kingdom cũng cho biết là tuy tiệm này tuân theo đúng những thủ tục được đề ra, nhưng họ cũng tự nguyện đóng cửa cho đến khi cơ quan y tế cho phép mở cửa trở lại.
Các tiệm làm móng, cắt tóc đã được mở cửa lại ở thành phố Kingston bắt đầu từ ngày 12 tháng 6.
Trước đó mấy ngày, có đến 6 trong số 10 nhân viên của tiệm làm móng Binh’s Nails & Spa ở trên đường Gardiners Road trong thành phố Kingston, cũng bị nhiễm COVID-19 và tổng cộng có 21 người bị nhiễm virút liên quan đến tiệm làm móng Bình’s.
Theo lời chủ nhân của tiệm Kingdom Nails thì tiệm làm móng Bình’s thiếu nhân viên, nên có mượn tạm một nhân viên của tiệm Kingdom, và khi người nhân viên này biết có ổ dịch vi rút vừa bộc phát ở tiệm làm móng Bình’s , đã xin đi thử nghiệm và quả thật người nữ nhân viên này bị nhiễm vi rút.
Trên 500 khách hàng đến tiệm Bình’s Nails trong vòng từ ngày 12 tháng 6 cho đến 24 tháng 6, đã được yêu cầu sống cách ly tại gia trong vòng 14 ngày.
Tiệm làm móng Bình’s cũng bị đóng cửa 14 ngày theo lệnh của cơ quan y tế thành phố.
Chủ tiệm làm móng Bình’s cũng gửi thư xin lỗi những khách hàng phải cách ly và ông nói là lý ra ông ta phải kiểm soát những khách hàng đến tiệm một cách chặt chẽ hơn bằng cách đo thân nhiệt cũa những người khách này.
Cũng trong hôm thứ sáu 26 tháng 6, ông thị trưởng thành phố Kingston đã ra lệnh mọi người phải đeo khẩu trang khi gặp gỡ nhau trong những nơi công cộng trong nhà.

Tin tức khác...