Thế giới không tin vào những gì Trung quốc công bố, sau trận đại dịch COVID-19

London, Anh quốc: Trên báo Daily Mail , hôm thứ tư ngày 15 tháng 4, có một bài nhận định rất đặc sắc về những giả dối của chính quyền Trung quốc đối với cộng đồng thế giới.
Sir John Sawers, nguyên là giám đốc cơ quan tình báo Anh MI6, đã nói là Trung quốc đã tìm cách dấu diếm những thảm trạng xảy ra ở Vũ Hán, khi trận đại dịch bắt đầu với sự trợ giúp của ông giám đốc cơ quan y tế thế giới WHO, mà người ta đã cho là ông này là tay sai của Trung quốc, sau khi Trung quốc đã hỗ trợ đưa ông này lên chức giám đốc.
Ông Lord Hague, cựu bộ trưởng ngoại giao của chính quyền Anh cũng khuyến cáo là chính quyền Anh không nên tin những gì Trung quốc đưa ra, và không nên để công ty Huawei tham dự vào việc thiết lập hệ thống viễn thông 5G.
Số người Mỹ tức giận vì những tàn phá của COVID-19 trong cuộc sống của họ, đến từ Trung quốc, ngày một tăng.
Trung tướng HR McMaster, cựu cố vấn an ninh cho tổng thống Trump nói là đã đến lúc mà chúng ta là những người Tây phương, phải dẹp bỏ những ảo tưởng về đảng cộng sản Trung quốc.
Tướng McMaster cũng nói là trận dịch COVID-19 đã cho thế giới bộ mặt của chính quyền Trung quốc: một chính quyền cảnh sát độc tài và càng ngày càng hung hăng với thế giới bên ngoài: đàn áp những người biểu tình đòi tự do dân chủ ở Hồng Kông, thiết lập những trại giam để giam giữ những người Duy Ngô Nhĩ, tìm cách lấn chiếm biển Đông..

Tin tức khác...