Thẻ “Companion Pass” của Southwest Airlines

DU LỊCH GẦN NHƯ … MIỄN PHÍ

Lời giới thiệu:
Đây là loạt bài nhằm giúp độc giả thu thập được những thông tin hữu ích cho việc du lịch khắp nơi trên thế giới mà gần như miễn phí, hay đúng hơn là với giá rất rẻ, không tốn kém nhiều như người ta tưởng. Các thông tin được trình bày đều là những dữ kiện hoàn toàn hợp pháp, dễ thực hiện, phần lớn là không tốn kém hay đòi hỏi người tham dự phải đóng lệ phí hay niên liễm nào, và có thể áp dụng tuỳ theo sở thích lựa chọn của mỗi người tuỳ từng giai đoạn thích hợp. Để giúp cho bài viết được sống động và bớt khô khan tẻ nhạt, tác giả thỉnh thoảng xen vào những kinh nghiệm riêng tư của chính mình đã từng trải qua trong những chuyến du lịch được tường thuật.

“Buy one, get one free”, tạm dịch là “Mua một, tặng một” là một trong những hình thức quảng cáo rất phổ thông và hữu hiệu, lại được nhiều người ưa thích trong sinh hoạt mua bán hàng ngày tại Hoa Kỳ. Nhiều thẻ tín dụng tặng thưởng cho khách hàng cũng áp dụng chiêu thức quảng cáo tương tự như vậy để chiêu dụ khách hàng nộp đơn xin thẻ.
[Và như chúng tôi đã nhắc đi nhắc lại nhiều lần, việc xin thẻ tín dụng mới để lấy điểm thưởng “big bonus” là một cách hữu hiệu và nhanh nhất để tích tụ điểm thưởng “miles & points” quý giá nhất cho mục đích “Du lịch… gần như miễn phí”.]
Chiêu thức “Mua một, tặng một” khi mua vé máy bay được áp dụng trong phần thưởng của các thẻ tín dụng đôi khi có thể giúp khách hàng tiết kiệm được cả trăm đồng, nhưng thông thường cũng đi kèm với một số những quy định hay giới hạn khá gắt gao, và do đó có thể khiến nó không còn trở nên hấp dẫn nữa như nhiều người dễ tin hoặc lầm tưởng lúc ban đầu.
Theo lời nhận định của Geoff Whitmore, chủ nhân sáng lập trang mạng NoobTraveler chuyên nghiên cứu về các phần thưởng du lịch, thì lời quảng cáo kiểu này thoạt mới nghe qua thì cũng thấy hấp dẫn, nhưng nhiều phần chỉ là một hình thức quảng cáo dưới một góc cạnh nào đó. Khách hàng thường nghĩ rằng: “Ồ, mua một vé, được tặng một vé, tốt quá!” khi quyết định tham dự và nộp đơn xin thẻ. Nhưng rồi khi đi sâu vào chi tiết, người ta sẽ bắt đầu thấy ra nhiều điều đòi hỏi để được hưởng vé miễn phí này xem chừng như không dễ dàng và thoải mái chút nào.
Lời khuyên tốt nhất cho mọi người, theo lời của ông Whitmore, là chúng ta hãy chịu khó đọc kỹ chi tiết về những quy định và điều kiện để được hưởng vé miễn phí này trước khi quyết định nộp đơn xin thẻ tín dụng mới, nhất là nếu như việc có thể mua vé theo kiểu “mua một, tặng một” để hai người cùng đi du lịch chung với nhau là yếu tố quan trọng nhất để quý vị quyết định xin thẻ. 
Các chương trình quảng cáo và chiêu dụ khách hàng của các hãng hàng không để tặng các vé theo kiểu “mua một, tặng một” không hề giống nhau, với những cách thức áp dụng và điều kiện đòi hỏi rất khác biệt. Một số hãng máy bay thì gửi cho khách hàng các mẫu phiếu “coupons” hàng năm như Delta Airlines với thẻ Platinum Skymiles hoặc Delta Reserve, Lufthansa Airlines với thẻ Mastercard “Miles & More”, Virgin America với thẻ Visa Signature hoặc Premium Visa Signature.
Có những chương trình khác thì chỉ tặng thưởng cho những khách hàng nào tiêu xài số tiền khá lớn trong năm, hoặc là chỉ tặng vé “mua một, tặng một” nếu như vé mua đầu tiên phải cao hơn một mức tiền tối thiểu nào đó. Chẳng hạn như hãng British Airways chỉ tặng một vé miễn phí cho những khách hàng tiêu thụ hơn $30,000 trong năm cho thẻ Visa Signature của họ. Có những thẻ tặng 1 vé miễn phí nếu như khách hàng mua vé đầu tiên thuộc hạng “Business” hoặc “First Class”, với giá vé mắc gấp 5 hay 10 lần giá vé hạng bình dân, chẳng hạn như những thẻ American Express Platinum. Như vậy, cái lợi này coi như cũng chẳng giúp chúng ta tiết kiệm chút nào về chuyện du lịch.
Một số các chương trình quảng cáo tặng vé thưởng miễn phí này cũng có thể được áp dụng một cách tương đối dễ dàng qua mạng Internet. Nhưng một số khác thì đòi hỏi khách hàng phải gọi qua một đường dây riêng biệt nào đó để đặt vé, và có thể phải trả thêm một số phụ phí cũng khá mắc.
Trong số các chương trình thẻ tín dụng tặng vé miễn phí “mua một, tặng một” kiểu này, có lẽ chỉ có chương trình của hãng Southwest Airlines được xem là dễ dàng nhất, và cũng được nhiều người ưa chuộng nhất, bởi lẽ đơn giản là nó có thể giúp cho khách hàng tiết kiệm được cả ngàn Mỹ-kim khi mua vé máy bay cho mình và một người thân cùng đi kèm, nhưng chỉ trả tiền có một vé mà thôi, và người thứ nhì chỉ phải đóng chút ít lệ phí phi trường ($5.60 cho vé một chiều, và $11.20 cho vé khứ hồi).

Southwest và Chương trình thưởng điểm Rapid Rewards
Cũng giống như các chương trình tặng điểm thưởng “frequent flyer” của các hãng hàng không khác như American, Delta, United và nhiều hãng khác, hãng Southwest cũng có chương trình riêng của mình với những điểm thưởng được gọi là “Rapid Rewards” (RR). Và hãng này cũng cộng tác với hệ thống ngân hàng Chase để tung ra các thẻ tín dụng để tặng điểm thưởng. Nếu như hãng United kết hợp với Chase để tung ra thẻ Chase United Explorer (và nhiều thẻ khác) để tặng lại cho khách hàng “1 mile” của United cho mỗi một Mỹ-kim tiêu thụ bằng thẻ tín dụng, thì hãng Southwest cũng tặng lại cho khách hàng “1 điểm RR” của Southwest. Có thể nói là “1 điểm RR” cũng gần tương tự như “một mile” của các hãng như United, Delta và American. Và theo đánh giá của nhiều chuyên gia trong lãnh vực du lịch, “một mile” này có trị giá ít nhất là từ 1 xu cho đến 1 xu rưởi.
Như vậy, các thẻ tín dụng của các hãng hàng không khi tặng lại một số điểm thưởng to lớn “big bonus” nào đó, cỡ như “50,000 miles” nếu như khách hàng tiêu dùng $2,000 hay $3,000 trong vòng 90 ngày đầu tiên, coi như đã tặng lại cho khách hàng một phần thưởng có giá trị ít nhất là 500 Mỹ-kim.
Tương tự như vậy, thẻ Chase Southwest khi tặng lại “50,000 điểm RR” sau khi khách hàng tiêu xài hơn $2,000 trong vòng 90 ngày đầu coi như cũng đã tặng lại số điểm thưởng có trị giá hơn $500.
Nhưng cái lợi lớn nhất của chương trình tặng điểm để có vé miễn phí của hãng Southwest so với hầu hết các hãng hàng không khác là nó không có một số điểm nhất định nào đó, mà số điểm RR cần thiết để đổi một vé máy bay tuỳ thuộc vào giá tiền của nó vào lúc đó.  
Lấy thí dụ tạm thời để dễ hiểu là coi như 1 điểm RR trị giá bằng 1 xu thì 10,000 điểm RR sẽ bằng $100. Thông thường, các hãng hàng không lớn như American, Delta và United đòi hỏi khách hàng phải trả ít nhất là “25,000 miles” của họ để đổi lấy một vé máy bay khứ hồi trong nội địa nước Mỹ và Canada, không cần biết khoảng cách dài hay ngắn của các chuyến bay này.
Nếu làm một con tính đơn giản để dễ so sánh, “25,000 miles” có thể được tính là trị giá khoảng $250. Như vậy, khách hàng chỉ có lợi là nếu dùng số “miles” như vậy để đổi lấy những chuyến bay đường dài, chẳng hạn như các đường bay xuyên qua lục địa nước Mỹ như New York sang Los Angeles, San Francisco, Seattle v.v., thay vì các đường bay ngắn như từ Houston đi Dallas, hoặc từ Los Angeles đến San Francisco v.v. Bởi lẽ các đường bay ngắn, như từ Los Angeles đi các thành phố lân cận ở vùng miền Tây Hoa Kỳ, bình thường có giá vé khiêm tốn và đôi khi được bán với giá vé “sale” rất rẻ chỉ có $29, còn rẻ hơn cả vé xe đò (dù là Xe Đò Hoàng hoặc Megabus hay Greyhound).
Trong trường hợp đó, khách hàng nên bỏ tiền ra để mua vé còn có lợi nhiều hơn, và để dành số “miles” của mình vào những dịp khác để mua các vé máy bay có giá cao hơn, chẳng hạn như trường hợp của kẻ viết bài này, đã dùng “25,000 miles” của hãng United để đổi lấy vé khứ hồi đi từ Houston sang Edmonton, hoặc “30,000 miles” của hãng Delta để lấy vé khứ hồi đi từ Houston sang Toronto, vì các vé khứ hồi này thường được bán với giá trung bình trên $400.
Hoặc trong một số trường hợp các hãng hàng không thường cạnh tranh nhau ráo riết nên thỉnh thoảng cũng hạ giá “sale” đặc biệt một vài chuyến bay từ miền Đông sang miền Tây, chỉ có $99. Như vậy, khách hàng nên bỏ tiền ra để mua vé còn tốt hơn là dùng điểm thưởng để đổi lấy vé. Trong trường hợp này, khách hàng còn được lợi thêm là các vé trả tiền cũng sẽ giúp cho khách hàng tích tụ được thêm một số “miles” nào đó trong các trương mục của mình.
Chương trình thưởng điểm trung thành của Southwest Airlines có lợi hơn so với chương trình của các hãng hàng không lớn trên vài điểm chính như sau:
1. Số điểm được dùng để đổi vé máy bay miễn phí không phải là một con số nhất định, mà thay đổi tuỳ theo giá tiền của vé máy bay vào lúc đó.
Chẳng hạn như vé đi từ Los Angeles lên San Francisco, hoặc từ Houston đi Dallas, hay từ Baltimore đi lên New York, là những đường bay ngắn, nên thường có giá vé thay đổi rất nhiều tuỳ theo thời điểm trong năm, và cũng tuỳ theo giờ giấc của các chuyến bay. Giá vé có thể từ mức thấp khoảng $29 kể trên lên đến mức cao $199 hay hơn nữa.
Như vậy, khách hàng có thể đổi “điểm RR” để lấy vé miễn phí với số lượng điểm khác nhau rất nhiều tương tự như với cách trả bằng tiền mặt, có thể từ vài ngàn lên đến vài chục ngàn điểm RR tuỳ theo chuyến bay mình chọn lựa. Điều này cũng được giải thích rất dễ hiểu.
Khi lựa chọn vé của hãng Southwest trên website của họ, khách hàng sẽ được thấy giá biểu thay đổi tuỳ theo thứ hạng (business hoặc bình dân) cũng như giờ giấc. Khách hàng cũng có thể lựa chọn xem giá biểu tính bằng tiền mặt hoặc bằng “điểm RR”.
Với lối tính điểm như vậy để đổi sang vé miễn phí, chương trình của hãng Southwest có thể đem lại cho khách hàng nhiều lợi điểm hơn so với các hãng khác. Với “50,000 điểm RR” của Southwest, khách hàng có thể đổi thành nhiều vé máy bay miễn phí, cao hơn 2 vé miễn phí của hầu hết các hãng khác, vì nó tuỳ theo số đường bay dài hay ngắn, và nếu như khách hàng biết cách chọn các chuyến bay với giá thấp.
2. Vé miễn phí bằng “điểm RR” có thể được thay đổi hoặc hoàn trả lại mà không bị tính thêm tiền phạt.
Lợi điểm này thật ra cũng phản ảnh chính sách của hãng Southwest nói chung, không tính thêm tiền phạt khi khách hàng đổi ý sau khi đã mua vé như phần đông các hãng máy bay thường làm hiện nay. Trong nhiều trường hợp, lệ phí thay đổi này khá cao, khoảng $200, và coi như trói tay khách hàng không thể thay đổi được.
Nhưng với hãng Southwest, nếu mua vé bằng tiền mặt, khách hàng không phải trả thêm tiền phạt khi thay đổi giờ giấc. Còn nếu đổi ý hoặc không đi được vì lý do gì đó, khách cũng có thể được giữ lại số tiền này cho đến 1 năm sau để dùng vào các vé khác trong tương lai.
Nếu lấy vé bằng “điểm RR”, khi đổi giờ giấc, khách hàng không bị tính thêm tiền phạt. Và khi lấy vé bằng “điểm RR” và sau đó đổi ý định không muốn dùng chuyến bay đó nữa, khách hàng sẽ được hãng Southwest hoàn trả lại số “điểm RR” này vào trương mục của mình, cũng không phải trả thêm tiền phạt nào như đa số các hãng khác.
Do vậy, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn sẵn các vé miễn phí sớm hơn dự trù (vì càng lấy vé sớm thì dễ có giá rẻ hơn nhiều so với lấy vé khi cận kề thời gian sắp sửa đi du lịch). Và sau đó nếu như muốn thay đổi ý định, khách hàng có thể huỷ bỏ các vé cũ mà không sợ bị thiệt hại vì phải đóng tiền phạt. 
3. Dễ lấy phần thưởng
của thẻ “Companion Pass”.
Đây là lợi điểm có trị giá có thể rất cao cho nhiều khách hàng và được xem như là tốt nhất mà các hãng hàng không khác không thể nào địch lại so với Southwest. Và khách hàng có thể xin được thẻ này một cách tương đối rất dễ trong thú vui tích tụ “miles & points” bằng thẻ tín dụng.
Nói tóm gọn, thẻ “Companion Pass” giúp cho khách hàng khi mua một vé máy bay, dù là trả bằng tiền mặt hay bằng “điểm thưởng RR” cũng được quyền mua thêm vé thứ nhì cho người thân đi cùng gần như miễn phí, vì chỉ phải trả thêm phụ phí là lệ phí phi trường ($5.60 cho vé một chiều, và $11.20 cho vé khứ hồi). Lệ phí phi trường này mắc hơn cho các đường bay ra ngoài nước Mỹ.
Nhưng cái lợi rất lớn của thẻ “Companion Pass” là không phải chỉ tặng một vé miễn phí cho một lần trong một năm như hầu hết các chương trình của các hãng máy bay khác, mà nó có hiệu lực ít nhất là một năm trời (và có thể kéo dài đến gần 2 năm) và không giới hạn số vé miễn phí. Tức là mỗi lần mua một vé máy bay, dù là với giá nào đi chăng nữa, khách hàng có thẻ “Companion Pass” tự động được quyền lấy thêm vé máy bay thứ nhì cho người đi cùng với mình gần như miễn phí, vì chỉ phải đóng lệ phí phi trường rất thấp như kể trên (có thể hơi mắc hơn nếu là những vé đi ra nước ngoài như Cuba, Mễ Tây Cơ v.v. vì phần lớn các đường bay của Southwest là trong nội địa Hoa Kỳ).
Hơn nữa, hầu hết các vé miễn phí thuộc loại “Mua một, tặng một” đòi hỏi khách hàng phải bỏ tiền mặt ra để mua vé đầu tiên, và sau đó vé thứ nhì mới được miễn phí. Nhưng khi dùng điểm thưởng để đổi thành vé, khách hàng sẽ không được dùng nó để lấy thêm phần thưởng “mua một, tặng một”. Nhưng với hãng Southwest, cho dù khách hàng dùng “điểm thưởng RR” của mình để lấy vé máy bay miễn phí, họ cũng có thể xin thêm vé thứ nhì miễn phí nếu như họ đang có thêm thẻ “Companion Pass”, ngoại trừ phải đóng thêm chút lệ phí phi trường như kể trên. Như vậy, có thể nói rằng với thẻ “Companion Pass”, khách hàng sẽ thấy số điểm trong trương mục của mình coi như có giá trị gấp đôi so với số “miles” tương tự của các hãng hàng không khác.

Làm sao xin được
Companion Pass
Vì ích lợi có trị giá to lớn như vậy, hãng Southwest chỉ cấp thẻ này cho những khách hàng nào rất trung thành với họ, chẳng hạn như điều kiện là khách hàng phải tích tụ được 110,000 “điểm RR”, hoặc là sử dụng 100 chuyến bay của Southwest trong một năm trời. Như vậy thì rõ ràng đây là phần thưởng xứng đáng để Southwest ban tặng cho những khách hàng đã trung thành và bỏ tiền ra để nuôi sống hãng trong cả năm đó.
Tuy nhiên, cũng có thêm một cách khác giúp cho khách hàng có thể xin được thẻ “Companion Pass” này rất dễ dàng, mà lại không tốn kém nhiều, thậm chí không cần phải bỏ ra một đồng bạc nào để mua vé máy bay của hãng Southwest!
Và cách thức thần kỳ đó không có gì khác hơn là việc xin thẻ tín dụng mới!
Thật vậy, khi xin thẻ tín dụng mới Chase Southwest, khách hàng thường được chiêu dụ là sẽ được tặng thưởng “big bonus”, từ 30,000 đến 50,000 “điểm RR” nếu như chúng ta tiêu thụ $2,000 trong vòng 90 ngày đầu tiên. Và số điểm “big bonus” này cũng được cộng lại trong trương mục để đạt được mức đòi hỏi 110,000 “điểm RR” để giúp cho khách xin được thẻ “Companion Pass”.
Chương trình của hãng Southwest có 4 loại thẻ tín dụng khác nhau: đó là các thẻ Chase Premier (với lệ phí hàng năm là $99) và thẻ Chase Plus (lệ phí hàng năm là $69), và cả hai loại thẻ này đều có hai loại cá nhân (Personal) hoặc thương mại (Business). Điều này có nghĩa là trên lý thuyết, một người có thể xin được tổng cộng 4 loại thẻ này để có thể gom vào tổng cộng số điểm thưởng “big bonus” to lớn, dư sức vượt qua mức đòi hỏi là 110,000 điểm, miễn là họ đồng ý trả tiền lệ phí hàng năm cho cả 4 thẻ, và đạt được mức tiêu thụ tối thiểu theo đòi hỏi (là $8,000 trong vòng 90 ngày đầu tiên).
Trong thực tế, việc xin cùng lúc 4 thẻ tín dụng của Chase Southwest có thể không dễ dàng vì tuỳ theo quyết định của nhà băng Chase. Nhưng việc xin được 2 thẻ tín dụng Chase Southwest tương đối dễ thực hiện, một “personal” và một “business”, như trường hợp của người viết bài này. Hơn nữa, chúng ta không nhất thiết phải xin cùng lúc 2 thẻ này: có thể xin thẻ đầu tiên và tiêu thụ số tiền $2,000 để lấy phần thưởng 50,000 điểm trong 90 ngày đầu tiên; và liền sau đó xin thêm thẻ thứ nhì để lấy thêm 50,000 điểm thưởng “big bonus” nữa sau khi tiêu xài $2,000 trong vòng 90 ngày kế tiếp. 
Thông thường, khi lên trang mạng của Southwest Airlines, khách hàng có thể nộp đơn xin thẻ và sẽ thấy phần thưởng là 30,000 “điểm RR”. Nhưng cứ thỉnh thoảng vài tháng là sẽ có “promotion” để nâng số điểm thưởng lên đến 40,000 hay 50,000 “điểm RR”. Trong một vài trường hợp đặc biệt, Southwest và nhà băng Chase cũng có thể gửi thư chiêu dụ đến một số khách hàng đặc biệt nào đó, thường gọi là “target offer”, với phần thưởng lên đến 60,000 “điểm RR”. Trong trường hợp này, đây là cơ hội tốt nhất không nên bỏ qua, rất uổng.
Giả sử như với phần thưởng “big bonus” thường thấy là 50,000 “điểm RR”, khách hàng có thể xin cả hai thẻ Chase Southwest Premier hoặc Chase Southwest Plus, một loại “personal” và một loại “business”. Sau khi tiêu xài số tiền tối thiểu là $4,000 theo đòi hỏi (cho cả 2 thẻ), khách hàng coi như đã sở hữu một số lượng điểm đáng kể là 100,000 “điểm RR”. Cộng vào đó, khách hàng cũng được thêm ít nhất 4,000 điểm vì $4,000 tiêu xài cũng đem về thêm ít nhất là 4,000 “điểm RR”.
Một chi tiết khác rất đáng chú ý là khi thẻ “Companion Pass” được cấp phát khi khách hàng vượt qua được mức 110,000 điểm trong 1 năm, bắt đầu từ ngày 1 tháng Giêng của mỗi năm. Và nó sẽ có hiệu lực bắt đầu từ thời điểm đó cho đến cuối năm, và kéo dài trong suốt cả năm sau đó. Thí dụ như hôm nay, quý vị xin các thẻ tín dụng của Chase Southwest kể trên, và qua đến tháng 6 kế tiếp đã vượt qua mức 110,000 điểm, thì quý vị sẽ được hưởng thẻ “Companion Pass” bắt đầu có hiệu lực từ tháng 6/2017 và kéo dài đến ngày 31/12/2018.
Như vậy, những người biết tính toán khôn ngoan nhất là xin thẻ tín dụng và tiêu xài làm sao để bắt đầu từ 1/1/2018 có thể tiêu xài đến $4,000 sớm nhất (có thể là cuối tháng 1/2018) thì lập tức sẽ được cấp thẻ “Companion Pass” và có thể được hưởng lợi để lấy vé theo kiểu “Mua một, tặng một” từ tháng 2/2018 cho đến cuối tháng 12/2019. Giả sử như những cặp vợ chồng nào du lịch thường xuyên, thẻ “Companion Pass” có thể giúp họ tiết kiệm được nhiều ngàn Mỹ-kim. Điều đáng nói hơn nữa, là trong suốt thời gian đó, giả sử như không muốn trả bằng tiền mặt, khách hàng này cũng có thể sử dụng số “điểm RR” to lớn của mình (hơn 110,000 “điểm RR” kể trên) để lấy các vé miễn phí, nhưng được đến 2 lần, vì người đi cùng với mình không bị tốn thêm “điểm RR” mà chỉ trả lệ phí phi trường mà thôi.
Với trường hợp của người xin 2 thẻ tín dụng Chase Southwest như thí dụ kể trên của người viết bài này, họ có thể tích tụ được 104,000 điểm khá dễ dàng. Vấn đề còn lại là làm sao tích tụ thêm được 6,000 điểm kế tiếp để vượt qua mức 110,000 điểm. Quý vị có thể xài thẻ tín dụng thêm $6,000 để trả cho những chi phí khác, và như thế cũng tích tụ thêm 6,000 điểm nữa. Hoặc quý vị có thể mua vé máy bay của Southwest và cũng được tặng thêm một số điểm tuỳ theo giá tiền của các vé máy bay.
Nhưng có rất nhiều cách để lấy thêm “điểm RR” của Southwest tương đối dễ dàng và ít tốn kém hơn. Đại để, quý vị có thể lên các trang mạng “shopping portal” của Southwest để mua hàng, từ quần áo, thức ăn, đồ dùng trong nhà, hoặc mua báo dài hạn, và sẽ được tặng lại rất nhiều “điểm thưởng RR”. Đây là cách thức lấy điểm nhanh nhất và rẻ nhất.
Thông thường, khi lên các “shopping portal” này, khách hàng sẽ được chiêu dụ là cứ mỗi 1 đồng tiêu thụ, khách hàng sẽ được tặng lại một số điểm thưởng cao gấp 2, hay 3, hay 10 lần tuỳ theo những “promotion” được áp dụng lúc đó. 
Giả sử như khách hàng đang tính đến chuyện mua sắm ở các cửa hiệu như Macy’s, JC Penney, Kohl’s hoặc Amazon, thay vì đi đến các cửa tiệm này để mua sắm, quý vị có thể bấm nút vào các trang mạng “shopping portal” này, rồi từ đó sẽ được chuyển sang các website của các cửa hiệu trên để mình mua sắm. Hoặc khách hàng cũng có thể lên “shopping portal” để mua các thẻ đi ăn nhà hàng với giá rẻ như Groupon, Living Social, hoặc mua báo dài hạn.
Sau khi trả tiền, nếu như hoá đơn tổng cộng là $100, khách hàng sẽ được tặng lại số điểm thưởng có thể lên khá cao, từ 200 hay 300 hoặc 1,000 điểm tuỳ theo “promotion” lúc đó tặng thưởng gấp 2, hay 3 hay 10 lần. (Có một vài trường hợp “promotion” đặc biệt, mua báo dài hạn được tặng lại điểm thưởng đến 50 lần!) Trong trường hợp này, 100 Mỹ-kim để mua dài hạn một vài tạp chí có thể giúp cho khách hàng như kẻ này tích tụ được 5,000 “điểm RR” rất dễ dàng, thay vì phải tiêu xài đến 5,000 Mỹ-kim!
Đó là lý do vì sao quý vị có thể tích tụ khá nhiều điểm để lấy được thẻ “Companion Pass” mà không tốn một đồng xu cắc bạc nào để mua vé máy bay trước đó.
Đây là cách thức hưởng lợi tốt nhất cho mục đích “Du lịch… gần như miễn phí” rất dễ dàng đạt được, nhất là cho những người nào có thể dùng các đường bay của Southwest để du lịch trong nội địa nước Mỹ, và gần đây là các đường bay của Southwest đi sang các nước ở vùng Nam Mỹ.
(Nếu có những thêm những thắc mắc nào khác, quý vị có thể liên lạc với tác giả để được hướng dẫn thêm chi tiết rõ ràng hơn).

Tuấn Minh
Houston, Texas, ngày 26/05/2017
anhtuantaberd74@gmail.com

Tin tức khác...