Làm sao để tiêu đủ số tiền tối thiểu đòi hỏi?

Theo lời hướng dẫn của chúng tôi trong những bài viết vừa qua, quý vị đã quyết định nộp đơn xin thẻ tín dụng mới để có thể hưởng được những số điểm to lớn của phần thưởng gọi là “big bonus” chỉ được trao tặng trong thời gian đầu sau khi quý vị có thể tiêu xài một số tiền tối thiểu nào đó, gọi là “minium spending required” trong vòng 90 ngày đầu tiên. Cũng có một số rất ít các thẻ có thể gia hạn thời gian là 4 tháng hay 6 tháng để cho khách hàng có thể tiêu thụ số tiền tối thiểu đòi hỏi đó.
Số tiền tiêu pha tối thiểu theo đòi hỏi này cũng thay đổi tùy theo số điểm thưởng nhiều hay ít. Trong một số các trường hợp, nó rất nhỏ, không khó khăn gì để thực hiện, và dĩ nhiên cũng tặng lại những số điểm khiêm nhường hơn.
Chẳng hạn như ngân hàng Bank of America có nhiều loại thẻ tín dụng chiêu dụ phần thưởng “bonus” là $100 hoặc $200 tiền mặt nếu như khách hàng có thể tiêu pha $500 hay $1,000 trong vòng 90 ngày đầu sau khi vừa được cấp thẻ tín dụng mới. Đây là những cơ hội không thể bỏ qua đối với mọi người, vì bỗng dưng chúng ta có thể được nhà băng hoàn trả lại một món tiền khá cao như vậy mà không bị tính thêm chi phí nào, cũng như không phải bị ràng buộc điều gì với nhà băng.
Bởi vì những món tiền mà chúng ta tiêu xài bằng các thẻ tín dụng đó là những món tiêu pha mà trước sau gì chúng ta cũng phải dùng đến, chứ không nhất thiết là phải mua bán gì với nhà băng để họ kiếm lời. Nhưng thay vì trả những món tiêu pha đó bằng tiền mặt, hay bằng chi phiếu, chúng ta chỉ trả bằng thẻ tín dụng. Và đến cuối tháng khi nhận được hoá đơn tổng kết gửi về, chúng ta chỉ cần ký chi phiếu một lần, hoặc trả qua mạng “online” để thanh toán số tiền đó, coi như chúng ta không phải trả một lệ phí cũng như tiền lời nào cho nhà băng.
Phần lớn những loại thẻ tín dụng này cũng đều không có tính lệ phí hằng năm “annual fee” , như vậy thì khách hàng cũng không phải tốn kém thêm chi phí nào cả. Kể cả đối với những người hiện thời chưa chú ý đến thú vui “Du lịch… gần như miễn phí”, việc xin các thẻ tín dụng mới để được hưởng những phần thưởng $100 hay $200 tiền mặt dễ dàng như vậy hoàn toàn có lợi cho người tiêu dùng.  
Dĩ nhiên, điều chính yếu mọi người cần phải ghi nhớ rõ là thú vui (và chính sách) này chỉ áp dụng cho những ai biết cách tiêu xài đúng mức, tức là chỉ tiêu pha những thứ gì cần thiết, và đúng với khả năng tài chính của mình. Và do đó chúng ta sẽ thanh toán tất cả số tiền tổng kết trên hoá đơn mỗi tháng gửi về, để không cho nhà băng có thể tính tiền lời. Vì chỉ có tiền lời kiếm được từ số tiền còn thiếu được trên đa số các thẻ tín dụng, cộng thêm những món tiền linh tinh khác như lệ phí trả trễ (vì thỉnh thoảng hay quên) mà các nhà băng mới có thể tiếp tục làm ăn lâu dài, và do đó họ mới thỉnh thoảng gửi ra các hình thức chiêu dụ hấp dẫn như vậy để kích thích nhiều người tham gia xin thẻ tín dụng mới.
Riêng trong lãnh vực tích tụ “miles & points” cho thú vui mua vé máy bay hoặc thuê phòng khách sạn miễn phí hoặc rẻ tiền, một số các hãng máy bay như Spirit hoặc Frontier, hoặc các hệ thống khách sạn như Wyndham, Choice, La Quinta cũng hợp tác với nhà băng để cấp phát những thẻ tín dụng và tặng lại những phần thưởng là vài chục ngàn “miles” khá dễ dàng vì chỉ đòi hỏi khách hàng phải tiêu dùng tối thiểu là $500 hay $1,000 trong vòng 90 ngày đầu tiên sau khi đã có thẻ mới.
Như đã trình bày trong nhiều bài viết của chủ đề này, bạn đọc đều đã được chúng tôi giới thiệu và lập lại nhiều lần cách thức hay nhất, nhanh nhất, tiện lợi nhất, dễ dàng nhất, và cũng rẻ nhất vì không tốn hao tiền bạc và công sức to lớn để có thể du lịch … gần như miễn phí là hãy nộp đơn xin các thẻ tín dụng để từ đó tích tụ những số điểm thưởng rất to lớn, thường gọi là “big bonus” chỉ được tặng trong thời gian đầu sau khi được cấp thẻ.
Đặc biệt là với những thẻ tín dụng tặng lại những số điểm thưởng “big bonus” rất to lớn đáng kể, chẳng hạn như 50,000 “miles” của các hãng hàng không, hoặc 80,000 “points” của các khách sạn, số tiền tối thiểu đòi hỏi phải tiêu xài trong 90 ngày đầu tiên có thể cao hơn, thường là từ $3,000 đến $5,000. Dĩ nhiên, điều này cũng áp dụng với những thẻ tín dụng tặng thưởng những số điểm đặc biệt của họ, thường gọi là “flexible points” rất có giá trị và ích lợi vì nó được chuyển đổi dễ dàng sau này sang rất nhiều các chương trình khác.
Trong các bài viết trước đó, chúng tôi đã giải thích chi tiết ích lợi cụ thể và tầm quan trọng của việc khách hàng cần nên có những thẻ tín dụng tặng điểm loại này, với 4 loại điểm chính như sau. Đầu tiên là điểm “Ultimate Rewards” (UR) của các thẻ tín dụng do nhà băng Chase cấp; kế đó là điểm “Thank You” (TY) của các thẻ do ngân hàng Citibank cấp; rồi đến điểm “Membership Rewards” (MR) của American Express cung cấp. Riêng nhà băng AmEx còn phối hợp với hệ thống khách sạn Starwod để cấp các thẻ tín dụng và tặng điểm thưởng gọi là “Starwood Preferred Guest” (SPG) rất có giá trị, vì nó cũng được chuyển đổi dễ dàng sang rất nhiều các chương trình khác nhau để giúp cho khách hàng có thể tích tụ thêm nhiều điểm trong một chương trình nào đó theo mong muốn.
Cho dù với rất nhiều các thẻ tín dụng tặng lại số điểm thưởng khá cao có tính tiền lệ phí hàng năm đi chăng nữa, phần lớn các thẻ này cũng miễn đóng lệ phí năm đầu. Do vậy, khách hàng cũng chẳng thiệt thòi điều gì khi nộp đơn xin thẻ mới để hưởng được những số điểm đáng giá này. Và qua năm sau khi đáo hạn để đóng lệ phí để gia hạn cho năm mới, chúng ta có thể gọi nhà băng để xin ngưng và đóng lại các thẻ này, sau khi đã tiêu xài số điểm thưởng hoặc là chuyển đổi sang những trương mục khác để tích tụ tiếp. Trong nhiều trường hợp, một số các nhân viên nhà băng còn tìm cách lưu giữ lại bằng cách tặng thêm một số điểm thưởng “bonus” nào đó, hoặc là giảm bớt lệ phí này, nếu chúng ta tiếp tục giữ lại thẻ này. Nên nhớ là hiện nay có khoảng 100 thẻ tín dụng đủ loại thuộc nhiều ngân hàng khác nhau cung cấp, khách hàng không sợ hết thẻ tín dụng để nộp đơn xin thẻ mới hầu có thể lấy được điểm thưởng “big bonus”.
Theo thiển ý, việc tiêu xài số tiền tối thiểu khoảng $3,000 trong vòng 90 ngày đầu cũng không phải là điều khó khăn gì nhiều cho hầu hết các gia đình như chúng tôi, tức là những người đã sinh sống một thời gian dài ở Mỹ này, có lợi tức đầy đủ để sống tương đối thoải mái, và do đó mới bắt đầu nghĩ đến chuyện du lịch đó đây. Tính trung bình, nếu như chúng ta gộp lại tất cả những món chi tiêu và có thể trả nó bằng thẻ tín dụng thì nhiều phần là ngân sách hàng tháng của mỗi gia đình đều cao hơn số tiền $1,000.
Dĩ nhiên, có nhiều món chi tiêu không thể trả được bằng thẻ tín dụng, và trong nhiều trường hợp, nhiều người có thể hơi gặp khó khăn, hoặc chật vật chút ít, để có thể đạt được những mức chi tiêu tối thiểu đòi hỏi này. Hoặc trường hợp thường xảy ra hơn là khi chúng ta bắt gặp nhiều thẻ tín dụng đang có những “promotions” rất tốt vì tặng điểm thưởng “big bonus” rất cao, và chúng ta không muốn bỏ qua cơ hội tốt này nên xin cùng lúc vài thẻ. Như vậy thì phần thưởng sẽ gia tăng, nhưng số tiền đòi hỏi cũng có thể khó hơn để đạt được. Chẳng hạn như xin một lúc 2 thẻ tín dụng mới sẽ giúp chúng ta có thể đạt được 2 lần số điểm thưởng “big bonus” là 100,000 “miles”, nhưng đồng thời chúng ta cũng phải tiêu xài đến $6,000 điểm trong vòng 90 ngày đầu tiên.
Như vậy, trong trường hợp này, chúng ta có nên cân nhắc để xin thêm thẻ hay không, hoặc là quyết định chậm hơn cho chắc ăn. Điều khiến cho chúng ta phải tính toán là những chính sách chiêu dụ đặc biệt gọi là “promotion” đó thường không kéo dài, tương tự như những chiêu thức bán giá “sale” rất rẻ, chỉ xảy ra trong một thời gian giới hạn nào đó, để buộc lòng khách hàng phải quyết định tham dự, vì sợ sẽ mất cơ hội béo bở đó.  
Thí dụ cụ thể nhất là trường hợp của thẻ Chase Sapphire Reserve mà chúng tôi đã giới thiệu ngay trong bài viết đầu tiên của loạt bài này. Với số tiền hoàn trả lại rất tốt, có thể lên đến $700 (do “Travel Credit” và lệ phí “Global Entry”), thẻ này coi như đem lại lợi lộc rất tốt dù rằng lệ phí hàng năm là $450, chưa kể đến nhiều ích lợi khác rất đáng kể như việc tha hồ sử dụng các phòng chờ “lounges” rất sang trọng và thoải mái.
Nhưng cái lợi lớn nhất đập vào mắt của khách hàng là thẻ này còn tặng lại thêm 100,000 điểm UR (trị giá ít nhất là $1,000) sau khi tiêu xài khoảng $4,000 trong vòng 90 ngày đầu tiên. Nhưng rồi thẻ này quá sức hấp dẫn kể từ ngày được tung ra thị trường hồi tháng 8/2016 khiến mọi người đổ xô nộp đơn xin, và nó cũng khiến cho ngân hàng Chase bị lỗ khoảng 200 triệu Mỹ-kim cho chương trình này!
Chính vì thế mà sau đó, ngân hàng Chase đã quyết định cắt giảm bớt phần thưởng xuống còn có 50,000 điểm UR (thay vì 100,000 điểm như lúc trước), bắt đầu từ ngày 12/3/2017. Thành ra trong khoảng thời gian ngắn ngủi khoảng 1 tháng khi ra thông báo thay đổi như vậy, nhiều người đã phân vân để tính toán là liệu có nên nộp đơn xin thẻ này hay không, vì chưa chắc mình có thể tiêu pha thêm đến $,4000 trong vòng 90 ngày sắp đến. Tuy nhiên, nếu không nộp đơn xin thì coi như chúng ta đã bỏ lỡ mất cơ hội kiếm thêm được số 50,000 điểm UR này, có giá trị ít nhất là 500 Mỹ-kim!
Theo một bài viết của trang blog Million Miles Secrets cũng chuyên về cố vấn cho mục đích “Du lịch… gần như miễn phí, sau đây là một số các chiêu thức có thể áp dụng để vượt qua được mức tiêu tiền tối thiểu một cách dễ dàng mà không tốn kém.

Mười cách để tiêu thụ số tiền tối thiểu
1. Chi phí ăn uống
Dĩ nhiên cũng có nhiều nhà hàng chỉ nhận tiền mặt, nhưng số này dần dần cũng phải thay đổi nếu như muốn cạnh tranh để thu hút nhiều khách hàng dễ dàng hơn. Ngay cả những quán ăn nhanh như Mc Donald hay Burger King cũng sẵn sàng nhận thẻ tín dụng dù là chỉ để trả vài đồng bạc.
Trong nhiều trường hợp ăn uống chung với mọi người cùng góp phần vào, chúng ta cũng có thể thu góp từ mỗi người, và sau đó trả bằng một thẻ tín dụng, giúp cho mọi người đều hài lòng. Ngoài ra, cũng cần nên lưu ý là một số các thẻ tín dụng có thể có những chương trình tặng điểm đặc biệt, chẳng hạn như tăng gấp đôi hay gấp ba số điểm thưởng cho những chi phí về ăn uống, tức là 10 đồng để trả tiền ăn sẽ đem lại được đến 20 hay 30 điểm thay vì chỉ có 10 điểm như thông thường.
2. Trả tiền điện nước hàng tháng
Phần lớn các hãng điện, nước, khí đốt, điện thoại, bảo hiểm v.v… mà chúng ta phải trả thường xuyên mỗi tháng đều chấp nhận thẻ tín dụng mà không tính thêm phụ phí. Ngay cả trong vài trường hợp bị tính thêm phụ phí nhỏ, việc trả thêm phụ phí này cũng không đáng kể vì nó có thể giúp đem lại số điểm thưởng “big bonus” rất đáng kể và to lớn hơn nhiều.
Nhưng điều đáng chú ý là nhiều người quên rằng chúng ta có thể trả hơn số tiền phải trả trong hóa đơn hàng tháng. Giả sử như chúng ta gần đến thời hạn 90 ngày của thẻ tín dụng, và còn thiếu khoảng $500 để có thể vượt qua mức tối thiểu đòi hỏi. Thay vì lo đi mua sắm một cách hoang phí, chúng ta có thể trả thêm vào các hoá đơn điện nước này. Nếu như hóa đơn tiền điện tháng đó là $250, và chúng ta đang bước vào mùa hè nên tiền điện có thể còn cao hơn nữa, thì thay vì chỉ trả có $250 và chờ đợi đến hoá đơn tháng sau thì sẽ trả tiếp, chúng ta có thể trả luôn cùng lúc đó số tiền $500 để coi như là trả trước tiền điện cho tháng sau, và đồng thời đạt được yêu cầu để hưởng được điểm thưởng to lớn.
3. Chi phí du lịch
Ai cũng biết là chúng ta có thể dùng thẻ tín dụng để trả tiền vé máy bay hoặc thuê phòng khách sạn. Tuy nhiên, cũng còn nhiều thứ tiêu pha khác cũng được xếp vào hạng mục du lịch như tiền xăng, tiền thuê xe mướn, tiền taxi, tiền phụ phí trên xa lộ “toll roads”, tiền mua thẻ xe lửa, xe buýt hoặc tiền vô cửa đi xem các thắng cảnh v.v…
Cũng giống như chi phí ăn uống, nhiều thẻ tín dụng cũng còn tặng điểm thưởng gấp đôi hay gấp ba cho những chi tiêu về hạng mục du lịch. Và như vậy, các món tiêu pha này vừa đem lại nhiều điểm thưởng, vừa giúp cho khách hàng dễ đạt được mức tiêu thụ tối thiểu theo đòi hỏi, cũng theo cách “tích tiểu thành đại”.
4. Chi phí y tế
Gần như đa số các văn phòng bác sĩ và nhà thuốc tây đều nhận thẻ tín dụng của thân chủ để trả tiền cho những chi phí chăm sóc sức khỏe này. Với các nhà thương thì gần như điều này đã trở thành quá phổ thông.
Ngoài ra, nhiều người cũng có thể có thêm một trương mục “Flexible Spending Account” (FSA) hoặc “Health Savings Account” (HAS) gồm tiền của mình được trích ra từ tiền lương mỗi tháng, được miễn đóng thuế lợi tức và để dùng trang trải vào các chi phí này. Thông thường, các nhà băng điều hành các trương mục này sẽ cấp một thẻ “debit card” để dùng khi trả tiền cho các mục này. Tuy nhiên, chúng ta có thể dùng thẻ tín dụng cá nhân của mình để trả các khoản chi phí này, và sau đó nộp lại biên lai để xin được trả bồi hoàn lại các chi phí này.
5. Mua các thẻ quà tặng
“gift cards”
Một cách khác cũng giúp cho khách hàng có thể tiêu thụ vượt qua mức tối thiểu cần thiết là mua sẵn một số các thẻ quà tặng “gift cards” cho những dịch vụ mà mình biết trước sau gì rồi cũng sẽ xài đến nó. Chẳng hạn như khi gần đến thời hạn chót của 90 ngày mà chúng ta chưa vượt qua được mức tiêu thụ tối thiểu theo đòi hỏi, thay vì đi mua sắm quần áo hoặc ăn uống một cách hoang phí, chúng ta có thể mua sẵn thêm những thẻ “gift cards” của nhiều thương hiệu hoặc dịch vụ mà trước sau gì cũng cần xài hoặc có thể xài đến dễ dàng trong tương lai.
Chẳng hạn như thẻ của hãng Shell để mua xăng, hoặc thẻ của các tiệm ăn mà mình thường đi ăn v.v… hoặc là thẻ của Home Depot hay Lowe’s cho những ai đi thường xuyên các cửa tiệm này để mua đồ sửa sang nhà cửa v.v…
Trong nhiều trường hợp, khách hàng cũng có thể dùng thẻ tín dụng để mua các thẻ “gift cards” thuộc loại Visa, Mastercard hay American Express. Thông thường, các thẻ này có tính lệ phí, nhưng thỉnh thoảng cũng có những “promotion” miễn tính các lệ phí này.
6. Mua sắm vào dịp lễ lạc
Thời gian lễ lạc là dịp để khách hàng tiêu thụ dễ dàng nhất. Dĩ nhiên, đây không phải là lời mời gọi quý vị hãy thả cửa dùng thẻ tín dụng để mua sắm, nhiều khi vượt quá khả năng và khiến mình mắc nợ hoặc hối hận sau đó. Tuy nhiên, chúng ta có thể tính trước những thời điểm lễ lạc hàng năm, và có thể đoán được những khoản nào phải chi ra trong những ngày tháng sắp tới, và từ đó cũng có thể thấy được là những món tiền này cũng dễ dàng giúp chúng ta vượt qua được mức tiêu xài tối thiểu theo đòi hỏi của nhà băng để có thể lấy được điểm thưởng.
7. Tiền thuê mướn nhà hoặc nợ nhà
Đây là điều ít người biết đến, vì phần lớn là nó chưa được phổ thông, và nếu có một ít dịch vụ cung cấp thì tất cả đều tính thêm lệ phí. Chẳng hạn như công ty Plastiq có thể tính thêm phụ phí 2.5% để giúp cho khách hàng có thể trả tiền thuê nhà, hoặc tiền nợ nhà “mortgage” và kể cả tiền điện nước v.v… Cũng tương tự như vậy là một số các công ty khác có tên là RadPad với lệ phí là 2.99%, hoặc Charge Smart.
Nói chung, việc trả thêm phụ phí để trả các món tiền tiêu xài bằng thẻ tín dụng không phải là lời khuyên đầu tiên về việc tích tụ “miles & points” trong thú vui “Du lịch … gần như miễn phí này”. Tuy nhiên, trong một số các trường hợp, chúng ta có thể thấy ích lợi của nó còn cao hơn nhiều số tiền đã bỏ ra để trang trải phụ phí.
Thí dụ như với một thẻ tín dụng mới tặng thưởng lại số điểm thưởng to lớn như Chase Sapphire Reserve trị giá hơn cả ngàn Mỹ kim, một người sành sõi trong thú vui này có thể sẵn sàng dùng dịch vụ này để trả tiền nhà bằng thẻ tín dụng. Giả sử như họ dùng dịch vụ của hãng Plastiq để trả món tiền thuê nhà hay nợ nhà là $3,000 với phụ phí 2.5% (=$75), họ vẫn còn được lợi nhiều bởi vì số điểm thưởng 50,000 điểm UR đã trị giá tối thiểu là $500, chưa kể đến gần $700 tiền bồi hoàn về “travel credit” và “Global Entry” như đã liệt kê.
8. Trả học phí hoặc tiền nợ “student loans”
Đây là khoảng chi tiêu giúp ích rất nhiều cho các gia đình dư giả để trả tiền học phí cho con em của họ, dù là ở cấp trung học (các trường tư) hoặc đại học. Có khá nhiều trường chấp nhận cho trả tiền bằng thẻ tín dụng mà không tính thêm phụ phí.
Và ngay cả trong một số trường hợp có phải bị đóng thêm phụ phí vì trả bằng thẻ tín dụng, khách hàng vẫn có thể hưởng lợi nhiều hơn khi mà các điểm thưởng “big bonus” có trị giá cao hơn nhiều so với khoản phụ phí đã bỏ ra này. 
9. Trả tiền cho thân nhân
và bằng hữu
Với đà tiến bộ của mạng thông tin tối tân của Internet ngày nay, nhiều dịch vụ rất tiện lợi như PayPal hoặc Venmo có thể giúp ích cho nhiều người chuyển tiền cho nhau một cách mau lẹ mà không cần phải đi ra nhà băng hoặc gửi chi phiếu hoặc “money order” qua đường bưu điện.
Trong trường hợp này, chỉ cần đôi bên đều có điện thoại “smartphone”, và tải xuống các ứng dụng đặc biệt (trong đó có việc thiết lập một trương mục mới của mỗi người), thì hai bên có thể ra lệnh chuyển tiền cho nhau một cách dễ dàng, cho dù là với một lệ phí nhỏ.
Các bạn trẻ ngày nay thường quen dùng hình thức này để trả tiền cho nhau, thay vì trả bằng tiền mặt, chẳng hạn như trong những trường hợp đi chơi chung để mua sắm hoặc ăn uống và một người trong nhóm sẽ thay mặt để trả cho tất cả mọi người, và những người còn lại sẽ dùng điện thoại “smartphone” để bấm nút ra lệnh trả tiền phần của họ một cách thoải mái và rõ ràng.
Tuy nhiên, chính vì sự dễ dàng của nó mà nhiều người đã lợi dụng một cách quá đáng để chuyển tiền cho nhau, thay vì cho mục tiêu mua sắm thực sự, nên đã khiến cho nhiều nhà băng có thể quyết định đóng lại một số các thẻ tín dụng nếu như họ tình nghi rằng những người chủ thẻ tín dụng đó đã khai thác lợi điểm này để lấy điểm, chứ không thực sự dùng thẻ để tiêu thụ.
10. Dùng tiền để mở
trương mục mới
Đây là cách thức ít người biết đến và cũng ít sử dụng đến, khi chúng ta có thể dùng thẻ tín dụng để ứng tiền ra để mở trương mục ngân hàng “checking & savings accounts”. Và khi hiểu được điều này cũng như đem ra áp dụng, coi như quý vị đã được coi như là những nhân vật “thượng thừa, cao thâm” trong lãnh vực này.
Nói một cách đơn giản, chúng ta có thể dùng thẻ tín dụng để ứng trước một món tiền để mở một trương mục mới tại ngân hàng. Thẻ tín dụng sẽ coi đó như là một món tiêu pha được cộng với những số tiền khác giúp ta vượt qua được mức tiêu pha tối thiểu. Đến cuối tháng, chúng ta sẽ dùng chi phiếu để thanh toán số tiền này trong hóa đơn của nhà băng gửi về. Bù lại, chúng ta sẽ có một trương mục mới ở ngân hàng với số tiền tương đương. Chúng ta có toàn quyền sử dụng nó tuỳ ý, hoặc là vài tháng sau đó, chúng ta có thể đóng lại trương mục này nếu như sợ quên vì có quá nhiều trương mục khác nhau.
Trong thực tế, nhiều thẻ tín dụng đã giới hạn, hoặc nếu có chấp nhận thì chỉ cho với số tiền khá thấp, chỉ vài trăm bạc chứ không cho chi tiêu rộng rãi vài ngàn Mỹ kim. Hơn nữa, nhiều ngân hàng còn tính các món trả tiền này như là tiền mặt ứng trước “cash advance” tức là tiền nhà băng chủ thẻ cho khách hàng mượn. Trong trường hợp đó, khách hàng phải trả tiền lời và tiền lệ phí rất cao, không thích hợp cho mục đích cần thiết này.
Do đó, điều cần phải chú ý khi tính đến chi tiêu kiểu này, quý vị cần phải gọi cho nhà băng để yêu cầu họ giảm số tiền “Cash Advance” xuống mức tối đa khi nhận được thẻ mới. Thông thường, các thẻ tín dụng thường cấp cho khách hàng một mức tối đa có thể tiêu xài, gọi là “Credit line”, và mức tối đa có thể rút tiền mặt, là “Cash advance line”. Nếu như chúng ta yêu cầu nhà băng giảm xuống “Cash Advance line” chỉ còn mức tối đa là $50, thì bất cứ ai sử dụng thẻ này để rút tiền mặt ra sẽ không rút quá số tiền $50 này. Do vậy, nếu giả sử như do vô tình dùng thẻ này để trả tiền cho một trương mục ngân hàng mới nào đó số tiền là $500 hay $1,000, việc chuyển tiền này sẽ không thể thực hiện được nếu như thẻ tín dụng đó tính số tiền chuyển như là “cash advance” thay vì là “purchase”, tức là tiêu xài.
Hy vọng rằng những hướng dẫn này sẽ giúp quý vị biết được nhiều chiêu thức hữu hiệu để có thể vượt qua dễ dàng mức tiêu xài tối thiểu theo đòi hỏi của những thẻ tín dụng để được hưởng những phần thưởng “big bonus” trong thời gian 90 ngày đầu sau khi được cấp thẻ.

Tuấn Minh
Houston, Texas, ngày 21/05/2017
anhtuantaberd74@gmail.com

More Stories...