Thành phố London ngày một phát triển

London, Ontario: Thành phố London, ở tỉnh bang Ontario là một nơi ở trung độ, nằm trên xa lộ 401, cách thành phố Toronto khoảng 200 cây số và  cũng cách thành phố Detroit, Hoa Kỳ 200 cây số, nằm bên con sông Thames là một thành phố đang phát triển với dân số khoảng 400 ngàn người.

Thành phố London cũng là nơi có trường đại học Wetern Ontario, và nhiều bệnh viện và là trung tâm  giáo dục và y tế ở miền nam tỉnh bang Ontario.

Một trong những chứng cớ cho thấy sự phát triển của thành phố London là  những gia tăng của số hành khách đi và đến phi trường London.

Trong vòng 10 năm qua, số hành khách đến phi trường thành phố London đã gia tăng hơn gấp đôi từ mức 250 ngàn hành khách lên đến  550 ngàn người: số hành khách gia tăng ở mức 8 phần trăm mỗi năm.

Theo ông Mike Seabrook, chủ tịch điều hành của phi trường quốc tế Luân Đôn, thì số hành khách đi và đến phi trường này gia tăng 2 phần trăm trong mùa hè năm nay và các hãng hàng không đã đưa những máy bay lớn đến  phi trường, để cung ứng cho nhu cầu.

Trong năm 2011, có hai hãng hàng không có chuyến bay đến phi trường Luân Đôn, và trong năm nay có đến 7 hãng hàng không có đường bay đến phi trường này. Các hãng hàng không này gồm cả  Air Canada, WestJet, Air Transat và Sunwing Vacations.

Hiện có những đường bay từ thành phố Luân Đôn đến các thành phố lớn ở Canada, cũng như đến các vùng nghỉ mát như Cancun, Cuba, Jamaica và Florida.

Cũng theo ông chủ tịch điều  hành thì trong năm tới sẽ có thêm những hãng hàng không kiệm ước có đường bay đến thành phố Luân Đôn như  WestJet Swoop, Flair Airlines, Jetlines và Enerjet.

Tin tức khác...