Những người thợ làm nails gốc Việt ở Anh quốc

Luân Đôn:(Thomson Reuters) Mới đây trong một chiến dịch bài trừ nô lệ,ông Kevin Hyland, một người trong tổ chức chống nô lệ  gọi là  Unseen ở thành phố Luân Đôn, đã muốn chính quyền Anh có những biện pháp nghiêm ngặt hơn, đối với các tiệm nails do người Việt làm chủ ở Anh quốc.

Theo ông Hyland thì nếu bạn được sửa móng tay móng chân với giá thật rẻ, thì có thể người thợ làm nails cho bạn là một nô lệ.

Chiến dịch này có tên là  Let’s Nails It! giúp khách hàng của những tiệm làm móng chân tay, phát hiện những dấu hiệu là có nhiều người thợ là  nô lệ, bị các tổ  chức buôn người, đem từ Việt Nam qua.

Cũng theo ông Hyland,thì nhiều người Việt  được đưa chui từ Việt Nam qua, làm trong các tiệm nails ở Anh quốc  với số lương chỉ có 30 bảng Anh ( 40 Mỹ kim) một tuần. Trong số không ít những người gọi là nô lệ này, có rất nhiều trẻ em chưa đủ tuổi  thành niên.

Trong năm ngoái, chiến dịch bài trừ nô lệ của tổ chức  Unseen cũng diễn ra ở 18 thành phố ở nước Anh và chiến dịch này đã  xác định được 70 nạn nhân bị bắt làm việc như một nô lệ, trong đó có 11 trẻ em.

Tin tức khác...