Thành Long đối đầu Arnold Schwazenegger

Tiếp nối thành công của tác phẩm hành động thần thoại “Viy” ra mắt năm 2014, đạo diễn Oleg Stepchenko thực hiện phần phim tiếp theo mang tên Journey to China: The Mystery of Iron Mask (Long Ấn Cơ Mật) hứa hẹn tiếp tục mở ra những chuyến phiêu lưu mới đến vùng đất Trung Hoa bí ẩn. Nếu câu chuyện của “Viy” được dựa trên thế giới quái vật của tiểu thuyết gia nổi tiếng Nikolai Gogol thì Journey to China: The Mystery of Iron Mask lại bước ra khỏi khuôn khổ đó để đưa khán giả vào bối cảnh phương Đông huyền bí. 
Journey to China: The Mystery of Iron Mask đưa khán giả khám phá hành trình thần thoại với bối cảnh trải dài từ nước Anh tới Nga rồi đến với Trung Hoa. Đặc biệt là sự góp mặt của hai siêu sao hành động hàng đầu thế giới –  Thành Long và Arnold Schwazenegger.
Khán giả được chứng kiến một màn quyết đấu nảy lửa giữa một bên là Bạch Pháp sư (Thành Long) và vị quan cai ngục thành Luân Đôn (Arnold Schwazenegger). Thành Long thể hiện phong cách võ thuật uyển chuyển và đẹp mắt quen thuộc, tận dụng sợi xích trói tay làm món vũ khí đầy uy lực. Để đáp trả Arnold Schwazenegger sử dụng những cú đấm mạnh mẽ mang tính sát thương cao.
Để phù hợp với bối cảnh thần thoại, cả Thành Long và Arnold Schwazenegger đều mang tạo hình khác biệt hẳn hình tượng đã quen thuộc với người hâm mộ. Thành Long được hóa trang mái tóc bạc trắng, mang phong thái của bậc trí giả Trung Hoa, còn “kẻ hủy diệt” Schwazenegger khoác lên mình bộ quân phục cổ điển cùng bộ ria mép đậm chất quý tộc nước Anh. Đây là lần hợp tác thứ hai của hai huyền thoại phim hành động sau phim «Around the World in 80 Days» vào năm 2004.
Về lần tái ngộ với Arnold Schwazenegger, Thành Long chia sẻ: “Tôi và Arnold đã trở thành bạn bè thân thiết sau lần hợp tác đầu tiên. Khi nghe tin dự án Journey to China: The Mystery of Iron Mask đang mời Arnold tham gia, tôi đã không dám tin. Không ngờ khi vừa nghe sẽ cùng diễn xuất chung với tôi, Arnold lập tức vui vẻ nhận lời. Tôi rất cảm ơn nhà sản xuất đã cho tôi cơ hội hợp tác lần nữa với anh ấy”.
Journey to China: The Mystery of Iron Mask công chiếu từ 20/9/2019.

Tin tức khác...