Hugh Jackman nhận Huân chương Úc

Tài tử “Người Sói” Hugh Jackman được chính phủ Úc tặng huân chương ‘Order of Australia’ vì những đóng góp với đất nước.
Ngày 13/9, Hugh có mặt tại Dinh Toàn quyền ở thủ đô Canberra, nhận danh hiệu Companion of the Order – cao nhất trong bốn bậc Huân chương Úc.
Khi nhận huân chương, tài tử bày tỏ cảm tưởng: “Là một người trong gia đình nhập cư đến đây, giải thưởng đặc biệt ý nghĩa với tôi. Tôi muốn chia sẻ vinh dự này với gia đình, bạn bè – đặc biệt là vợ và hai con. Tôi cũng mang ơn các giáo viên, huấn luyện viên và cố vấn đã dạy bảo và truyền cảm hứng cho tôi suốt các năm qua”.
Hugh Jackman, sinh năm 1968 tại Sydney, Úc, có cha mẹ là người Anh đến đây trong đợt vận động di dân Ten Pound Poms sau Thế chiến thứ hai. Hugh nổi tiếng với vai “Người Sói” trong loạt phim X-Men theo nguyên tác truyện tranh Marvel và các phim The Prestige, The Fountain, Les Misérables. Tài tử cũng đạt nhiều thành công trên sân khấu kịch Broadway và sự nghiệp ca hát. Năm 1996, Hugh Jackman thành hôn với nữ diễn viên Deborra-Lee Furness, hơn anh 13 tuổi. Sau khi Deborra sảy thai hai lần, hai người quyết định nhận hai con nuôi – Oscar (nam, 19 tuổi) và Ava (nữ, 14 tuổi).

Tin tức khác...