Thăm bố trong nhà dưỡng lão bằng xe cẩu thùng

Toronto: Vì lệnh cấm “nội bất xuất và ngoại bất nhập” đến các nhà dưỡng lão trong tỉnh bang, nhiều con cháu của những cụ ông, cụ bà trong các nhà dưỡng lão, đã không thể vào thăm thân nhân trong 6 tuần qua ở tỉnh bang Ontario.
Một người con gái của một cụ ông 95 tuổi, đã tìm cách nhìn thấy bố của mình hàng ngày, qua tấm kính cửa sổ, cho dù không có cơ hội gặp trực tiếp.
Bà Lee Minkowitz, đã tìm cách gặp ông bố Max Rosenbloom, bằng cách mặc quần áo bảo hộ, đeo khẩu trang và mướn một chiếc xe cẩu thùng ( a bucket truck), đưa bà từ sân đậu xe ở tầng thứ nhất, lên tầng lầu thứ ba tại một nhà dưỡng lão trong thành phố Toronto.
Bà Minkowitz leo lên thùng cẩu và được đưa lên sát cửa kính của phòng ông bố ở lầu ba. Bà giơ tay gọi “chào bố” và thấy ông bố vẫy tay lại vui mừng.
Vẫy tay qua cửa kính, đó là cách duy nhất mà con cái có thể trông thấy bố mẹ, đang sống trong các nhà dưỡng lão ở Canada.
Người ta cũng thấy có những cảnh thảm thương khi bố mẹ chết trong các nhà già, nhưng con cái không những không thấy mặt mà còn không được nói lời vĩnh biệt, cũng vì con vi rút giết người.

Tin tức khác...