Tập tạ để kéo dài tuổi thọ

Toronto: Đài truyền hình Global News trong buổi phát hình mới đây có  loan báo một tin đáng chú ý là  tập tạ có thể kéo dài thêm tuổi thọ.

Đây là kết quả của các cuộc nghiên cứu của các khảo cứu gia của trường y khoa Penn State College of Medicine.

Đã có một thời gian mà người ta đồng hóa việc tập tạ với những người “vai u thịt bắp” ở các bãi biển, và vì thế người ta có khuynh hướng tập thể dục nhịp điệu với cường độ ( high intensity areobics) như là một loại thể dục lý tưởng. Nhưng những cuộc nghiên cứu mới đây cho thấy là môn tập tạ  đã dần dần trở thành một loại thể dục làm gia tăng sức mạnh và kéo dài tuổi thọ.

Các khảo cứu gia của trường y khoa Penn State đã cho thử nghiệm và thấy là những người  trên 65 tuổi tập tạ đều đặn, có tỷ lệ bị các bệnh chết người như bệnh ung thư, sút giảm 46 phần trăm so với những người  không tập tạ.

Theo bác sĩ  Jennifer Kraschnewski, trưởng nhóm khảo cứu của trường đại học Penn State thì với việc tập tạ, những người lớn tuổi đã có thể có sức mạnh như những người trẻ tuổi hơn.

Các nhà khảo cứu của trường đại học Penn State đã nghiên cứu những dữ kiện y khoa của 29,975 người lớn tuổi trong khoảng thời gian 15 năm.

Cũng theo bản tường trình, thì ngoài việc sống lâu hơn, những người tập tạ còn bớt bị các bệnh kinh niên như ung thư, bệnh tim mạch..

 

Tin tức khác...