Uống nước ngọt gây nguy hại cho sức khỏe và tốn kém cho nền kinh tế.

Waterloo, Ontario: Kết quả cuộc  nghiên cứu mới đây của trường đại học Waterloo cho thấy là những người Canadians, nhất là những người trẻ, uống quá nhiều nước ngọt như coke, pepsi..v.v. đã làm nguy hại cho sức khỏe của những người này và làm tốn kém cho nền kinh tế quốc gia.

Theo kết quả của cuộc nghiên cứu thì việc uống nước ngọt quá lố ở Canada sẽ khiến 63 ngàn người chết trong vòng 25 năm tới  và sẽ làm tốn trên 50 tỷ dollars cho các chi phí săn sóc những bệnh nhân bị bệnh vì uống nước ngọt quá nhiều.

Theo hiệp hội Ung Thư Canada thì ăn uống quá nhiều đường  sẽ làm gia tăng cân lượng và là nguyên nhân gây ra ít nhất 11 loại bệnh ung thư, gồm cả ung thư vú, ruột già, bao tử, túi mật, gan, thận… cũng như bệnh ung thư máu.

Theo bác sĩ David Hammond, giáo sư của phân khoa y tế công cộng trường đại học Waterloo, và cũng là đồng tác giả của bản nghiên cứu, thì cắt giảm nước ngọt uống vào người là cách tốt nhất duy trì cân lượng, không bị mập, ngăn ngừa những bệnh tật.
Những thiếu niên nam nữ ở Canada đã uống nước ngọt, nước trái cây.. với trung bình có 16 muỗng đường (64 grams) một ngày, cao hơn mức tối đa mà một người có thể uống.

Với tình trạng uống nước ngọt quá mức, các chuyên gia y tế  đã tiên đoán là trong vòng 25 năm tới, sẽ có thêm  3 triệu người Canadians bị bệnh mập, 1 triệu người bị bệnh tiểu đường, 300 ngàn người bị bệnh tim mạch và 100 ngàn người bị bệnh ung thư.

Tin tức khác...