Tám người vô gia cư tại khu cắm lều ở Victoria bị bắt giữ

Trong ngày Chủ Nhật 24 Tháng 5, cảnh sát thành phố Victoria đã bắt giữ 8 người vô gia cư cắm lều chiếm ngụ bất hợp pháp trên lề đại lộ Pandora ở thành phố Victoria.

Kế hoạch giải tỏa các “thành phố lều” và di dời người vô gia cư chiếm ngụ bất hợp pháp  các vùng đất lề đường hoặc công viên ở Victoria và Vancouver  đã được công bố vào ngày 25 Tháng 4, hạn chót là ngày 9 Tháng Năm, sau đó được gia hạn thêm đến ngày 20 Tháng 5.

Sở Cảnh sát Victoria cho biết tám người cắm trại đã được đưa đến trụ sở cảnh sát vào Chủ Nhật và sẽ được cung cấp thông tin về cách tìm nơi trú ngụ hợp pháp. Đồ đạc của họ sẽ được giữ an toàn để nhận lại.

“Bowen Osoko thuộc sở cảnh sát Victoria cho biết “Thành phố lều tại khu vực Topaz Park ở Victoria  đã được giải tỏa suôn sẻ, không xảy ra sự việc đáng tiếc nào. Chỉ có ở hành lang đại lộ Pandora, cảnh sát mới cần thực thi. Một số người vô gia cư đã nhanh chân tự động rời đi để tận dụng lợi thế chọn được phòng trọ khách sạn hoặc phòng trú ngụ dạng nhà tiền chế từng ô ráp lại (modular accommodations). Nhưng một số người vô gia cư vẫn ở nán lại và cũng có một số người vô gia cư mới khác chuyển đến.”

Bộ trưởng Bộ Phát triển Xã hội và Giảm nghèo Shane Simpson cho biết hôm Thứ Tư rằng hàng trăm người vô gia cư đã di dời thành công ra khỏi các khu cắm lều tại Victoria và vào các nhà ở hỗ trợ ổn định. Tuy nhiên, vẫn còn khoảng 30 người chưa chịu dọn đi.

Ông Simpson nói “Đây là kỳ vọng của chúng tôi và hy vọng rằng chúng tôi sẽ di chuyển tất cả mọi người (vô gia cư) vào cuối ngày hôm nay và hoàn thành việc dẹp hết các khu lều luộm thuộm đó. Có một số ít người (vô gia cư) nói đơn giản là họ không muốn vào ở trong nhà mà chỉ muốn ở lều. Đó là sự lựa chọn riêng của họ, chúng tôi không ép buộc ai vào nhà ở cả. Chúng tôi nói với họ rằng họ cần phải rời khỏi các khu vực cắm lều bất hợp pháp này; và kỳ vọng của chúng tôi là điều đó sẽ xảy ra.”

Theo Sở Gia Cư B.C. cho biết, có 341 người vô gia cư đã chuyển từ hai “thành phố lều” Pandora và Topaz trước 5 giờ chiều vào ngày 20 Tháng 5.

Tin tức khác...