Nhân viên điều hành nhà trẻ ở B.C. e ngại khi phụ huynh các em đi làm trở lại

Với việc mọi người quay trở lại làm việc khi tỉnh bang mở cửa trở lại đầu tuần tới, các trung tâm giữ trẻ ở B.C. sẽ phải tăng cường năng lực và điều đó khiến cho một số người điều hành nhà trẻ lo lắng. Emily Gawlick, giám đốc điều hành của Tổ chức Giáo dục Mầm non của BC. Nói “Chúng tôi rất lo lắng về điều đó có ý nghĩa gì đối với sức khỏe tổng thể của trẻ nhỏ. Chúng tôi được yêu cầu phải thực hành giãn cách xã hội, trong khi chúng tôi biết chắc rằng điều đó khó có thể làm được đối với các trẻ nhỏ.”

Trong hai tháng qua, một số nhà trẻ đóng cửa hoàn toàn, trong khi một số khác vẫn mở, nhưng chỉ nhận giữ một phần nhỏ số lượng trẻ em mà họ thường nhận. Những nhà trẻ hiện tại đang mở cửa sẽ có nhiều trẻ em hơn, trong khi những nhà trẻ sắp mở lại lần đầu tiên sau nhiều tháng sẽ phải nhanh chóng làm quen với thực tế mới. Nhân viên sẽ phải cân bằng nhu cầu của một căn phòng đông đúc trẻ em với nhu cầu tuân thủ các giao thức chăm sóc sức khỏe.

Bà Gawlick nói “Chúng tôi đã thấy các chương trình phát triển những cách độc đáo để hỗ trợ trẻ em năng động thích táy máy các vật liệu; việc lau chùi sạch mọi đồ đạc sẽ nhanh hơn. Các thói quen đang được thay đổi. Bữa trưa, bữa ăn nhẹ và thời gian ngủ trưa được lên kế hoạch để trẻ em được trải rộng hơn trong các phòng mà chúng đang ở.”

“Sức khỏe tình cảm của trẻ em cũng quan trọng như sức khỏe thể chất của chúng. Không có cách nào để thực thi nghiêm túc sự giãn cách xã hội. Bạn không thể dặn bảo một đứa trẻ ‘Em không được đến gần cô nhé. Em mà té ngã xuống và khóc, cô không thể chạy đến ôm em và dỗ dành em đâu’.”

Gawlick nói rằng vẫn còn rất nhiều câu hỏi, chẳng hạn như liệu nhân viên có nên đeo mặt nạ hay không. “Đây là một thắc mắc đang được hỏi bởi các chuyên gia làm việc trong môi trường mới này. Chúng tôi có con em mà ngôn ngữ có thể là vấn đề trở ngại nên việc đeo mặt nạ che mặt trở thành một thách thức.” Bà nói một khi các nhà trẻ đầy trở lại, nhất định họ phải cần nhiều nhân viên hơn mới lo xuể. “Nhiều người trong lãnh vực nghề giữ trẻ đã bị sa thải, hoặc họ đã chuyển sang các ngành công nghiệp khác. Vì vậy, chúng tôi không thể biết được điều đó sẽ ảnh hưởng đến lực lượng lao động của chúng tôi đến mức nào do sự thiếu hụt trầm trọng. Làm thế nào để chúng tôi lôi kéo mọi người quay trở lại với nghề này, để cảm thấy an toàn trong nghề này và cảm thấy được tôn trọng?”

Sharon Gregson của Liên minh Những người Ủng hộ Sự Chăm sóc Trẻ em CCCA (Coalition of Child Care Advocates) cho biết là chính phủ đã can thiệp để cung cấp các ưu đãi cho những nhà trẻ để mở cửa lại. Tỉnh bang cung cấp tài trợ tăng cường để các nhà trẻ có thể tiếp tục hoạt động. Kinh phí được tăng lên để chi trả khoảng 75% chi phí hoạt động hàng tháng cho các cơ sở nhà trẻ. “Vấn đề lớn là làm sao cho những người đã bị sa thải hoặc những người đang tìm kiếm việc làm có đủ khả năng về tiền bạc gởi con em họ cho nhà trẻ để họ rảnh tay quay trở lại lực lượng lao động. Họ cần dịch vụ chăm sóc trẻ em giá cả phải chăng mà họ có thể kham nổi.”

Liên minh CCCA đã đứng sau chiến dịch chăm sóc trẻ em “Mười Đồng Một Ngày”. Gregson nói “Bác sĩ Bonnie Henry và Thủ hiến Horgan đều bảo rằng chăm sóc trẻ em là một dịch vụ thiết yếu. Do đó sẽ không ngạc nhiên khi nghĩ rằng nên có kinh phí để hỗ trợ cho vấn đề nhà trẻ.”

Tin tức khác...