Tài xế xe vận tải biểu tình

Hàng ngàn tài xế xe vận tải đã tham gia cuộc biểu tình hôm thứ Hai 14/5 phản đối những tài xế không có trong nghiệp đoàn làm việc tại các công trường xây dựng khắp Québec.

Tại Montréal, khoảng 60 chiếc xe vận tải xuất phát từ Angrignon và phong tỏa đường Notre-Dame từ 7 giờ sáng. Đoàn xe vận tải lăn bánh chậm chậm, bấm còi inh ỏi, theo sau là các xe cảnh sát, cuối cùng dừng lại trước tòa nhà Bộ Giao Thông ở bên trong công trường xây dựng giao lộ Turcot mới. Đoàn xe nằm lại đó khoảng 4 tiếng trước khi di chuyển tiếp tục.

Các tài xế này, do Ủy ban giao thông Québec điều động, chính yếu vận chuyển các vật liệu như đất đá, cát, nhựa đường… đến các công trường xây dựng. Họ tức giận vì khoảng 50 phần trăm số tài xế làm cùng việc tại các công trường của chính phủ như giao lộ Turcot, làm việc cho các công ty tư nhân – mà họ nói là mở cửa cho tham nhũng.

Những người biểu tình kêu gọi chính phủ buộc các công trường xây dựng công chỉ cho phép các tài xế được chấp thuận bởi một cơ quan chính phủ.

Nghiệp đoàn đại diện 3500 tài xế cho rằng, nhằm xúc tiến nhanh các dự án xây dựng, cơ quan Giao Thông Québec đã thuê những tài xế không là thành viên nghiệp đoàn.

Những cuộc biểu tình tương tự cũng diễn ra tại khoảng 60 công trường xây dựng trên khắp tỉnh bang.

Tin tức khác...