Tại sao những người siêu giầu ở Mỹ đầu tư vào đất ruộng?

Hoa Thịnh Đốn: Theo những tin tức loan báo từ bộ nông nghiệp Hoa Kỳ phổ biến trong hôm thứ sáu ngày 20 tháng 8, thì chủ nhân của 30 phần trăm số đất ruộng ở Hoa Kỳ là những người không phải là nhà nông.
Những người chủ này hoặc mua để đầu tư hay cho người khác mướn đứng ra canh tác.
Theo tin của đài CNBC thì việc bỏ tiền đầu tư vào đất ruộng ở Mỹ ngày một gia tăng và mới đây một trong những nhà tỷ phú đã bỏ tiền mua ruộng là ông Bill Gates, chủ nhân của công ty Microsoft.
Nhà tỷ phú Bill Gates là người làm chủ nhiều đất ruộng nhất ở Hoa Kỳ: ông là chủ nhân của 269 ngàn mẫu đất ( acres) ở 18 tiểu bang Hoa Kỳ.
Nhà tỷ phú này đã bỏ tiền mua ruộng trong vòng 10 năm qua.
Các thửa ruộng của ông Bill Gates trồng hành, cà rốt và khoai tây là thứ mà được công ty bán đồ ăn nhanh McDonald’s mua làm khoai tây chiên bán cho khách hàng.
Theo nhận định của bà Holly Rippon Butler, của hiệp hội những nhà nông trẻ ở Hoa Kỳ, the National Young Farmers Coalition thì đất ruộng là một cách đầu tư an toàn vì giá cả sẽ gia tăng và vì số đất ruộng trên thế giới chỉ có giới hạn.
Cũng theo những thống kê thì 39 phần trăm trong số 911 triệu mẫu đất ruộng ở Hoa Kỳ đã được chủ nhân cho những nông gia khác mướn để trồng trọt.

Tin tức khác...