Sự hạn chế đi lại ở B.C. có thể bắt đầu được nới lỏng trong tuần này

Cư dân British Columbia có thể sớm sẽ được quyền đi lại bình thường trong tỉnh bang vì số trường hợp COVID-19 xảy ra trong những ngày qua gần đây liên tục giảm thấp. Theo nhân viên y tế tỉnh, điều đó có thể cho phép nới lỏng các hạn chế trong tuần này.

Trong buổi tường trình tóm tắt tại Victoria, bác sĩ Bonnie Henry cho biết mọi biện pháp nới lỏng các hạn chế nên diễn ra an toàn và bao gồm các biện pháp phòng ngừa mới. Bà cho biết khách du lịch đến thăm viếng B.C. có thể sẽ nhận thấy họ không được niềm nở chào đón ở một số nơi, đặc biệt nếu họ không mang khẩu trang để đối phó với sự bùng phát của siêu vi corona.

Bác sĩ Henry khuyên du khách tốt hơn hết là nên tự lo liệu và chuẩn bị, nên gọi điện thoại trước để biết nơi nào đã mở và nơi nào còn đóng, và cũng để tiếp tục thực hành sự giãn cách vật lý, và rửa tay thường xuyên.

Bà đề nghị bất cứ ai, thậm chí chỉ cảm thấy trong người hơi không khỏe một chút thì cũng nên ở nhà chứ đừng đi du lịch đến B.C.

Tuần này, B.C. sẽ kết thúc thời gian ủ thứ hai sau khi mở lại. Số trường hợp vẫn còn thấp trong hai giai đoạn 14 ngày. Không có trường hợp nào liên quan đến trường học. Đó là câu hỏi gợi lên về thời điểm khi nào người dân British Columbia sẽ có thể lên đường và đi du lịch.

Bác sĩ Henry nói  “Nó không hẳn hoàn toàn chắc chắn nhất định một và có hai là không. Chúng ta đang ở trong giai đoạn điều chỉnh độ sáng tùy theo tình hình thay đổi. Vì vậy, chúng tôi sẽ xem xét việc chuyển đổi xung quanh vấn đề du lịch an toàn trong tỉnh bang.”

Được hỏi điều đó có thể xảy ra trong tuần này không, bà nói có thể. Bà kể đã có những vụ nhiều người tụ tập thành đám đông lớn (biểu tình tuần hành), mặc dù họ tuân thủ biện pháp giãn cách xã hội, điều đó vẫn có thể dẫn đến sự bùng phát dịch bệnh. Bà nói bà sẽ không gỡ bỏ hạn chế đối với những cuộc tụ họp lớn đông người.

 

Tin tức khác...