Số xe hơi đắt tiền bán được gia tăng ở Canada

Toronto: Một trong những dấu hiệu cho thấy số người giàu có ở Canada gia tăng là số xe hơi đắt tiền bán được trong những tháng qua.

Theo những thống kê của ngân hàng Montreal thì6 số xe đắt tiền, bán được ở Canada với giá trên 90 ngàn dollars một chiếc, đã gia tăng 37 phần trăm, kể từ năm 2013 cho đến nay.

Theo kinh tế gia Alex Koustas của ngân hàng Montreal  thì có thể những người Canadians đã mua quá nhiều xe, và nền kỹ nghệ bán xe đắt tiền đã gia tăng mạnh.

Theo ông Dennis Desrosiers, một chuyên gia độc lập nghiên cứu về xe cộ, thì số xe hơi đắt tiền đã bán chạy như tôm tươi ở các đại lý bán xe: trong vòng 8 tháng đầu năm nay, số xe Audi bán được gia tăng 14 phần trăm so với cùng thời gian năm ngoái, số xe BMW bán được  gia tăng 8 phần trăm, các loại xe  Mercedes Benz và Porsche có số xe bán được gia tăng 7 phần trăm.

Theo nhận định của ông Carlos Gomes, kinh tế gia của ngân  hàng Scotiabank thì tài sản của những người Canadians đã gia tăng, giúp cho họ có khả năng mua những loại xe đắt tiền.

Cũng theo kinh tế gia Gomes thì phần lớn sự gia tăng tài sản này đến từ thế hệ “Những trẻ sơ sinh nở rộ” (Babyboomer, những người sinh sau thời chiến tranh Đệ Nhị Thế Chiến từ những năm 1950 cho đến 1960).

Những người thuộc thời kỳ babyboomer này sẽ về hưu và số tài sản sẽ được chuyển giao cho những thế hệ sau.

Tin tức khác...