Muốn có công ăn việc làm, hãy về vùng Kitchener-Waterloo.

Kitchener-Waterloo: Một trong những vùng đang phát triển ở Canada, phải kể đến hai thành phố nằm cạnh nhau: Kitchener và Waterloo.

Hai thành phố này nằm trên xa lộ 401 ở hướng tây và cách thành phố Toronto khoảng hơn 1 giờ lái xe, trên đường đến biên giới Mỹ.

Với giá nhà cửa gia tăng vượt mức ở vùng đại thủ phủ Toronto và lan rộng sang các thành phố gần đó như Oakville và Hamilton.. số người đến định cư ở khu vực Kitchener-Waterloo gia tăng, vì giá nhà cửa còn rẻ so với giá nhà ở Toronto.

Không những thế vùng Kitchener-Waterloo còn là nơi có các trường đại học danh tiếng của Canada như đại học Waterloo, Wilfrid Laurier..Vùng này còn được xem là một vùng “thung lũng điện tử” của Canada, với hàng chục các công ty cao kỹ có trụ sở.

Theo tin của đài CTV vừa phổ biến, thì một ngành đang cần rất nhiều người ở khu vực các thành phố Kitchener và Waterloo là nghề nhà hàng. Từ các nhà hàng sang trọng cho đến những tiệm bán đồ ăn nhanh, quản lý của các nhà hàng này đã kiếm không đủ người làm việc.

Bà Nadia Matos, chủ nhân của nhà hàng Sip and Bite đã cho phóng viên đài CTV biết là vì không có đủ nhân viên, bà phải làm việc 14 giờ một ngày. Bà Matos cũng cho biết là bà cần nhân viên ở  đủ ngành, từ người rửa chén, cho đến những người đầu bếp, những người bồi bàn.

Bà Kait Lin, chủ nhà hàng East Side Mario’s cho biết là vì không có đủ nhân viên, nhiều nhà hàng đã phải trả lương cho nhân viên cao hơn, để những người này không bỏ qua làm việc cho các nhà hàng lân cận.

Ông Jonathen Kimpton, tổng giám đốc của nhà hàng Mother’s Pizza, một nhà hàng sẽ mở cửa trong tháng 10, cho biết là ông cần 40 nhân viên làm việc, nhưng qua những quảng cáo trên mạng và trên báo chí, ông vẫn chưa kiếm đủ người, dù ngày mở cửa đã cận kề.

Cũng theo phóng viên đài CTV thì một loạt các nhà hàng khác ở trong vùng Kitchener-Waterloo cũng đang cần thêm nhân viên như Kentucky Fried Chicken, Taco Bell, Tim Horton’s, the Charcoal Group, St Louis Bar and Grill.v.v.

 

Tin tức khác...