Số trẻ em Mỹ bị covid phải nằm bệnh viện lên đến mức kỷ lục

Hoa Thịnh Đốn: Theo những tin tức vừa loan báo thì tính đến ngày thứ bảy 14 tháng 8, số trẻ em Mỹ bị covid và phải nằm bệnh viện lên đến trên 1,900 em, và đây là số bệnh nhân covid trẻ em cao nhất ở Mỹ kể từ thời có đại dịch đến nay.
Phần lớn những trẻ em phải nằm bệnh viện vì covid là những trẻ em ở các tiểu bang miền nam Hoa Kỳ, nơi mà có số người Mỹ chủng ngừa thấp so với những tiểu bang khác.
Loài covid biến thể delta đang lây truyền trên toàn nước Mỹ.
Các viên chức y tế cũng lo ngại là những trẻ em dưới 12 tuổi, chưa được phép chủng ngừa, có thể sẽ là những người dễ bị lây nhiễm nhất trong những ngày sắp tới?
Theo bản thống kê của trung tâm phòng ngừa và kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ (CDC) thì tỷ lệ những người lây nhiễm covid ở các lứa tuổi từ 18 cho đến 29 tuổi, từ 30 tuổi cho đến 39 tuổi và từ 40 tuổi cho đến 49 tuổi, đều lên đến những kỷ lục mới.
Trong khi đó vẫn có những phân chia trong cộng đồng nước Mỹ, khi người ta đem chính trị vào việc ngăn ngừa covid: có những tranh luận về việc có nên buộc học sinh Mỹ phải đeo khẩu trang khi trở lại trường trong tháng 9 sắp tới đây?

Tin tức khác...