Sở Thuế Canada truy lùng những kẻ trốn thuế

Ottawa: Theo những tin tức vừa công bố hôm thứ hai ngày 11 tháng 4, sở Thuế Canada phát động một chương trình truy tầm những kẻ trốn thuế, nhất là những người giàu có, có tiền bạc gửi ở các ngân hàng ngoại quốc.

Trong cuộc họp báo diễn ra ở thủ đô Ottawa hôm thứ hai, bà  Diane Lebouthillier, tổng trưởng thuế vụ cho biết cơ quan này đang xúc tiến một chương trình truy tầm những kẻ trốn thuế.

Cũng theo bà tổng trưởng thì chương trình truy tầm này sẽ  hết sức chủ động trong việc tìm kiếm những người trốn thuế, trong vòng năm năm sắp đến, và bộ thuế vụ dự trù sẽ thâu lại khoảng 2.6 tỷ dollars tiền trốn thuế.

Chương trình  truy tầm người trốn thuế của Canada cũng ở trong thời gian, mà  tập hồ sơ Panama với 11 triệu văn kiện đã bị lộ.

Trong tập tài liệu Panama, tên tuổi của những chính khách, những nhân vật tên tuổi, đã có những trương mục dấu tiền ở nước ngoài, đã bị lộ diện.

Trong số những nhân vật tên tuổi này, có ông Sigmundur Gunnlaugsson, thủ tướng xứ Băng Đảo, đã phải từ chức.

Ngoài ra còn hàng loạt những chức sắc  trong chính quyền Trung quốc, những thân nhân của chủ tịch Tập Cận Bình, cũng bị lộ diện.

Theo bà tổng trưởng Lebothillier, thì chính quyền liên bang sẽ bỏ ra 444 triệu dollars để mướn thêm 100 kiểm thuế viên cũng như mua thêm các dụng cụ, máy móc trong vòng 5 năm tới, để truy tầm kẻ trốn thuế.

Những nơi mà sở Thuế Canada sẽ đặc biệt chú ý là những vụ chuyển tiền từ Canada đến các nơi như  đảo the Isle of Man.

Tin tức khác...

Đăng ký nhận tin tức qua email