Số nhà “siêu đắt giá” bán được ở thành phố Toronto tiếp tục gia tăng.

Toronto: Theo bản công bố của công ty chuyên bán nhà đắt tiền  Sotheby’s International Realty Canada phổ biến trong hôm thứ tư ngày 14 tháng 9, thì trong 6 tháng đầu năm nay 2016, tính đến cuối tháng 7, số nhà siêu đắt giá (ultra luxury homes) đã gia tăng mạnh ở hai thành phố Vancouver và Toronto, và ở mức trung bình ở các thành phố Calgary và Montreal.

Tính đến cuối tháng 7, số nhà bán với giá trên 4 triệu dollars một căn, tăng gấp đôi ở thành phố Vancouver, so với tháng 7 năm ngoái, và gia tăng 81 phần trăm ở thành phố Toronto.

Cũng trong 7 tháng đầu năm nay, số lượng những căn nhà bán ở mức 1 triệu dollars gia tăng 65 phần trăm ở vùng thủ phủ Toronto, 26 phần trăm ở vùng thủ phủ Vancouver, và 16 phần trăm ở thành phố Montreal.

Tuy nền kinh tế của thành phố Calgary đã suy giảm vì giá dầu sút giảm, nhưng số lượng nhà bán với giá trên  dưới 1 triệu dollars cũng gia tăng 9 phần trăm.

Theo ông Brad Henderson, chủ tịch điều hành của công ty địa ốc Sotherby’s International Realty Canada thì số nhà “siêu đắt giá” ở Canada  bán được, sẽ tiếp tục gia tăng vì nhu cầu của những người muốn mua, sự an toàn của nền kỹ nghệ địa ốc Canada so với nhiều nước khác, cũng như vì sự xuống giá của đồng Gia kim, mức lãi suất nợ nhà thấp..

Ông Henderson cũng tiên đoán là từ nay cho đến cuối năm, số nhà siêu đắt giá bán được ở thành phố Vancouver sẽ ở mức trung bình, nhưng sẽ gia tăng mạnh mẽ ở vùng thủ phủ Toronto.

Tin tức khác...