Số người nhiễm COVID-19 ở 7 tiểu bang Hoa Kỳ gia tăng đến mức kỷ lục

New York: Một bản thông cáo chung của các thống đốc các tiểu bang New York, New Jersey và Connecticut được phổ biến hôm thứ tư ngày 24 tháng 6, buộc tất cả những du khách Mỹ đến từ các tiểu bang đang có những gia tăng về số người bị nhiễm COVID-19, sẽ phải sống cách ly 14 ngày khi đặt chân đến ba tiểu bang vừa kể trên.
Theo những báo cáo của trường đại học Johns Hopkins thì trong ngày thứ ba 23 tháng 6, trên toàn nước Mỹ có thêm gần 35 ngàn người nhiễm COVID-19 và đây là con số người nhiễm cao nhất trong một ngày kể từ trước đến nay.
Có đến 7 tiểu bang Hoa Kỳ có số người nhiễm COVID-19 và phải vào điều trị ở bệnh viện ở mức kỷ lục.
Chính quyền tiểu bang Texas yêu cầu cư dân nên ở trong nhà, trong khi số người nhiễm vi rút lên cao đến mức kỷ lục ở hai tiểu bang California và Arizona.
Các tiểu bang Florida và New Jersey kiểm soát các quán rượu chặt chẽ hơn và buộc khách hàng phải tuân theo những khoảng cách xã hội khi vào các quán rượu này.
Thống đốc Newsom của tiểu bang California nói là ông có thể cho phong tỏa tiểu bang này trở lại, nếu con số người nhiễm COVID-19 tiếp tục gia tăng.
Riêng trong ngày thứ ba 23 tháng 6, có thêm 5,489 người nhiễm COVID-19 ở tiểu bang Texas.
Tính đến ngày thứ tư 24 tháng 6, có trên 2.3 triệu người Mỹ nhiễm vi rút và có trên 121 ngàn người Mỹ chết vì loài vi rút này

Tin tức khác...