Các chi phí y tế sẽ gia tăng vì thêm chi phí COVID-19

Toronto: Trong khi chính quyền các tỉnh bang ở Canada cho mở cửa lại guồng máy kinh tế theo từng giai đoạn, giúp cho các dịch vụ y tế tư nhân cũng trên đà mở cửa lại như các văn phòng nha sĩ, các văn phòng của các bác sĩ chỉnh xương.
Theo bà Lisa Kramer, giáo sư tài chánh của trường đại học Toronto thì các bệnh nhân sử dụng các dịch vụ y tế tư nhân này sẽ phải trả tiền cao hơn vì có thêm những chi phí về COVID-19 mà các văn phòng y tế này phải chi ra, cũng như những số lợi tức mà các văn phòng này thu vào ít đi, vì không được nhận quá đông bệnh nhân cùng một lúc, vì phải giữ khoảng cách xã hội.
Bà Stephanie Plater, một cư dân ở thành phố Ottawa cho biết bà mới nhận được email từ văn phòng nha sĩ của bà nói là , các bệnh nhân sẽ phải trả thêm $18 mỗi lần đến văn phòng nha sĩ này.
Không những chỉ có các văn phòng y tế cho gia tăng tiền chi phí tính trên bệnh nhân, mà còn cả những dịch vụ khác cũng tăng giá vì COVID-19:
Tiền thay bình điện mới cho xe hơi của tổ chức CAA lên đến $180 cho những người cần thay khẩn cấp, trong khi tiền tắc xi cũng gia tăng: một y tá ở thành phố Mississauga cho biết là bà ta thường phải dùng xe tắc xi đi đến những y viện của bệnh viện Trillium và trước thời đại dịch chỉ cỡ $20 thì nay phải trả $30, và tài xế xe tắc xi không sử dụng đồng hồ tính tiền nữa.
Những người tiêu thụ tuy phải trả thêm tiền, nhưng họ cũng không phàn nàn vì biết là có những khó khăn cho tất cả mọi người trong thời kỳ có đại dịch.

Tin tức khác...