Một nữ sinh viên y khoa tố cáo bị cảnh sát bạo hành

Kelowna, British Columbia: Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 23 tháng 6, cô Mona Wang, một nữ sinh viên y khoa của trường đại học UBC ở khu đại học Kelowna, đã đệ đơn thưa một bà lacy Browning, một nữ cảnh sát Hoàng Gia ra tòa về tội bạo hành.
Vì đơn kiện này, cơ quan cảnh sát Hoàng Gia tỉnh bang B.C. đã cho cảnh sát viên Browing tạm thời nghỉ việc có lương, để chờ kết quả của cuộc điều tra.
Qua hình ảnh của một cuốn video an ninh người ta thấy cảnh nữ cảnh sát Browning đã kéo lê sinh viên Mona Wang ra ngoài hành lang, và còn đạp chân lên đầu cô này.
Theo đơn kiện cô Mona nói là trong ngày 20 tháng giêng năm nay 2020, cô ta bị suy thoái tâm thần và người bạn trai của cô đã yêu cầu cảnh sát đến chỗ ở của cô này kiểm soát tình hình.
Cảnh sát viên Browing vào chúng cư và thấy cô Mona nằm trên sàn của phòng tắm.
Theo đơn kiện của cô Mona thì cảnh sát viên Browning đòi cô ta phải đứng dậy, nhưng vì yếu quá, nên cô ta không đứng dậy được theo lời yêu cầu.
Vì thế người cảnh sát này đá vào bụng cô, kéo cô ra ngoài hành lang và đặt chân lên đầu cô này.
Chính vì những bạo hành này, cô Mona cho biết cô bị khủng hoảng tinh thần.
Trong khi theo báo cáo của cảnh sát viên Browning thì người đệ đơn kiện là người có tiền sử mưu toan tự tử nhiều lần. Và khi đến kiểm soát căn chúng cư, người cảnh sát này thấy cô Mona say rượu, trong tay có con dao cắt giấy và mưu toan cắt mạch máu tự tử.
Để ngăn ngừa mưu toan này, cảnh sát viên Browning đã phải dùng vũ lực, đoạt dao và kiềm chế nạn nhân trước khi còng tay nạn nhân và đưa đến nhà thương.
Hiện đang có cuộc điều tra tìm nguyên do và xem xét những phải trái của vụ án này.

Tin tức khác...