Số người Nga nhiễm và chết vì covid trong một ngày, lên đến 1 kỷ lục mới

Mạc Tư Khoa: Trong khi số người nhiễm và chết vì covid ở Canada và ngay cả ở Hoa Kỳ bắt đầu sút giảm, thì số người lây nhiễm và chết vì covid ở nước Nga lại tiếp tục gia tăng.
Trong tuần cuối tháng 10, tổng thống Nga Putin đã ra lệnh cho các công tư sở đóng cửa 1 tuần, để ngăn chận sự lan tràn của đại dịch covid.
Theo những tin tức loan báo trong hôm thứ hai ngày 1 tháng 11, có trên 40 ngàn người Nga bị nhiễm covid và có 1,158 người chết.
Với trên 8.51 triệu người Nga nhiễm covid và trên 238 ngàn người chết, nước Nga với dân số 146 triệu người đã dẫn đầu Âu Châu về số người chết vì covid.
Tuy Nga là quốc gia có những loại chủng ngừa covid đầu tiên như loại Sputnik V, nhưng dân Nga đã thờ ơ trong việc chủng ngừa cũng như chính quyền Nga cũng không cứng rắn trong việc buộc dân chúng phải tuân theo những lệnh cấm.
Người ta vẫn thấy những chuyến xe công cộng chở đầy những người không đeo khẩu trang, những hàng quán vẫn chật ních những người.
Tính đến ngày thứ hai 1 tháng 11, chỉ có 32.5 phần trăm dân chúng Nga được chủng ngừa covid hoàn toàn và đứng hàng 136 trong bảng sắp hạng các quốc gia có đông đảo người chủng ngừa.
Cũng tính đến ngày thứ hai, trên toàn thế giới có 246 triệu người nhiễm covid và có gần 5 triệu người chết.
Hoa Kỳ là quốc gia có nhiều người nhiễm và chết vì covid nhất thế giới, với trên 46 triệu người Mỹ bị nhiễm và trên 745 ngàn người chết vì covid.

Tin tức khác...