Hàng trăm ngàn “những con chim trốn tuyết” Canada sẽ quay trở lại Hoa Kỳ

Toronto: Trong hôm thứ bảy ngày 30 tháng 10, ông Fred Welsh năm nay 59 tuổi ở thành phố Gillams, tỉnh bang Newfoundland, đã nói với các phóng viên đài CBC là vào ngày 8 tháng 11 sắp đến, khi Hoa Kỳ mở cửa biên giới cho những người Canadians đã chủng ngừa covid hoàn toàn, được qua lại, thì ông sẽ là người đầu tiên xếp hàng xin qua Mỹ.
Ông Wesh tuy chưa tới tuổi hưu nhưng là một trong hàng trăm ngàn những người Canadians, những con chim trốn tuyết, về miền nắng ấm Hoa Kỳ tránh cái lạnh của mùa đông Canada.
Trong mùa đông năm ngoái 2020, ông Welsh đã phải ở lại Canada, nhưng mùa đông năm nay, ông ta đã sẵn sàng lái chiếc xe RV của ông về lại tiểu bang Florida. Ông Welsh đã từng ở Mỹ trong 7 mùa đông vừa qua.
Theo thống kê của hiệp hội những con chim trốn tuyết Canada ( CSA) thì trong mùa đông năm ngoái, chỉ có khoảng 30 phần trăm trong số 1.5 triệu thành viên của hiệp hội này đã qua Mỹ trong mùa đông. Những người này đã phải dùng đường hàng không, vì đường bộ qua Mỹ bị cấm.
Tuy nhiên cũng theo hiệp hội những con chim trốn tuyết Canada CSA, thì trên 1 triệu thành viên sẽ qua Mỹ trong mùa đông năm nay.
Phần lớn những người Canadians qua Mỹ tạm trú trong mùa đông, thường đi bằng xe hơi, vì họ phải mang theo xe để di chuyển ở Mỹ cũng như phải chuyên chở những vật dụng cần thiết mà họ cần khi đến Mỹ.
Cũng có rất đông những người Canadians đã có nhà , có những căn condos ở những miền nắng ấm Hoa Kỳ.
Ông Welsh cũng như nhiều những người Canadians trốn tuyết nói là họ sẽ chủng ngừa covid mũi bổ sung khi đến Hoa Kỳ.
Ông Welsh sẽ không qua Mỹ một mình: ông sẽ đi với 7 người bạn khác trên 3 chiếc xe RV, những chiếc xe mà họ có thể ăn ngủ trên đó trong những tháng mùa đông, chỉ cần mướn chỗ đậu xe chứ không cần mướn nhà.

Tin tức khác...