Số người chủng ngừa Covid gia tăng

Theo những tin tức loan báo hôm 1/9, thì với số người bị nhiễm Covid và phải nằm bệnh viện gia tăng, với những khuyến cáo của cơ quan FDA cũng như hàng loạt các công ty đã buộc nhân viên phải đi chủng ngừa hay phải thử nghiệm hàng tuần, số người đi chủng ngừa trong những ngày qua gia tăng cũng như số người chống đối việc chủng ngừa Covid sút giảm.

Theo bản chỉ số về đại dịch Axios-Ipsos Coronavirus Index vừa phổ biến thì chỉ có 1 trong số 5 người phản đối việc chủng ngừa, và đây là tỷ lệ người phản đối việc chủng ngừa thấp nhất từ trước đến nay.

Cũng theo kết quả những cuộc thăm dò dân ý, thì 68 phần trăm những người được hỏi ý kiến, ủng hộ việc cho con cái của họ đi chủng ngừa Covid, và chỉ còn 31 phần trăm những người được hỏi ý kiến phản đối.

Với số 45 triệu trẻ em dưới 12 tuổi, thì người ta tiên đoán là số trẻ em được chủng ngừa sẽ gia tăng, một khi thuốc chủng ngừa Covid được chuẩn y sử dụng cho trẻ em dưới 12 tuổi.

Trong cuộc họp báo hôm 31 tháng 8, ông Jeff Zients, điều hợp viên về việc chủng ngừa Covid ở tòa Bạch Ốc cho biết là trung bình một ngày hiện có 900 ngàn người đi chủng ngừa, tăng gần gấp đôi so với con số 500 ngàn người vào tháng 7 trước đẳ và đại học, trên 200 công ty chăm sóc sức khỏe, hàng tá những chính quyền tiểu bang, chính quyền thành phố, các học khu đã buộc nhân viên, sinh viên, học sinh phải chủng ngừa.

Thêm nữa việc du lịch ra nước ngoài như đi cruise, đi du lịch… đều cần phải được chủng ngừa hoàn toàn.

Tin tức khác...