Số người chết vì COVID-19 ở Mỹ gia tăng trở lại trên 1 ngàn người trong 1 ngày

New York: Theo những tin tức loan báo trong hôm thứ ba ngày 21 tháng 7, có trên 1 ngàn người Mỹ đã chết vì COVID-19 trong vòng 24 tiếng đồng hồ trước đó, và đây là con số người chết cao nhất vào đầu tháng 4 tại Mỹ, trước khi dần dần sút giảm trong tháng 5, và bắt đầu tăng vọt trở lại.
Số người nhiễm vi rút gia tăng ở các tiểu bang cho mở cửa guồng máy kinh tế quá sớm như ở tiểu bang California, Texas, Florida…
Theo cơ quan kiểm osoát và phòng ngừa bệnh tật quốc gia Hoa Kỳ (CDCP) thì con số thật sự người Mỹ bị nhiễm có thể cao gấp 10 lần con số được công bố?
Bác sĩ Robert Redfield, giám đốc của cơ quan CDCP cảnh báo là mùa thu và mùa đông năm nay sẽ là thời gian khó khăn nhất cho Hoa Kỳ khi có thể phải đối phó cùng một lúc với hai đại dịch: dịch COVID-19 và dịch cúm hàng năm.
Tiểu bang California là tiểu bang Mỹ đầu tiên cho đóng cửa, và cũng là tiểu bang đầu tiên cho mở cửa lại guồng máy kinh tế.
Nhiều người đã nghĩ là chính quyền tiểu bang California cho mở cửa lại guồng máy kinh tế quá sớm, vì số người bị nhiễm COVID-19 ở tiểu bang California đã cao hơn con số người bị nhiễm ở tiểu bang New York.
Số người nhiễm vi rút nhiều nhất ở thành phố Los Angeles và 57 phần trăm số người bị nhiễm này ở dưới 41 tuổi.
Theo bác sĩ Barbara Ferrer, giám đốc ty y tế quận Los Angeles thì thảm cảnh mà chúng ta đang chứng kiến là có quá nhiều những người trẻ đã tụ họp mà không tuân theo những lệnh cách ly và việc ngăn ngừa sự lan truyền của COVID-19 thêm khó khăn

Tin tức khác...