Niên khóa tới đa số các trường học Houston sẽ dạy qua mạng trực tuyến

Dù bị áp lực của hai người đứng đầu chính quyền liên bang là đương kim tổng thống và tổng trưởng giáo dục muốn bắt các trường học phải mở cửa lại sớm để đón nhận học sinh, nhưng hầu hết các khu học chính trong vùng Houston đều sẽ khai giảng niên khoá mới với các lớp học hoàn toàn qua mạng trực tuyến. Các em học sinh sẽ nhận được bài giảng của thầy cô trực tiếp trên màn hình video conference, cũng như nhận và hoàn tất các bài tập qua mạng.

Khu Học Chính lớn nhất tại Texas là HISD với trên 200,000 học sinh vừa loan báo quyết định chỉ mở lại các lớp học online ít nhất là trong 6 tuần lễ đầu tiên; ngoài ra, ngày khai giảng cũng được hoãn lại, thay vì ngày 24/8 như dự trù nhưng nay sẽ dời sau lễ Lao Động và bắt đầu vào ngày 8 tháng 9.

Các Khu Học Chính lân cận như Fort Bend County, Aldine, Alief cũng quyết định tương tự với việc khai trường vào đầu niên khoá bằng các lớp học qua mạng trực tuyến. Mục đích chính là giúp cho các học sinh, phụ huynh và thầy cô được dịp thích nghi với hình thức học tập mới qua mạng Online và tuân thủ theo những quy định giữ khoảng cách giữa mỗi người nhằm ngăn chặn đà lây nhiễm dịch bệnh Covid-19. Một số các học khu khác nằm ở vùng ngoại ô thưa thớt dân cư có thể đưa ra các kế hoạch gồm 2 loại lớp học: tại trường hoặc tại nhà qua mạng Online tuỳ theo sự lựa chọn của phụ huynh.

Tuy hầu hết các giới chức trong ngành giáo dục đều công nhận lợi ích thiết thực cho các học sinh khi đến trường học, nhưng họ phải chọn lựa quyết định này là vì tình hình của cơn đại dịch Covid-19 đã không hề giảm xuống mà còn tăng cao đến mức đáng ngại với con số những người bị lây nhiễm và những người phải nhập viện để chữa trị đều gia tăng kỷ lục trong những tuần vừa qua tại vùng Houston cũng như Texas và nhiều tiểu bang khác trên nước Mỹ.

Tin tức khác...