Số du khách đến công viên quốc gia Banff lên đến mức kỷ lục.

Banff, Alberta: Theo những thống kê vừa phổ biến thì số du khách đến viếng thăm công viên quốc gia Banff ở tỉnh bang Alberta đã lên đến một con số kỷ lục.

Trong vòng từ tháng 4 năm nay cho đến cuối tháng 9, có 2,813,097 du khách đến thăm công viên, gia tăng 4 phần trăm so với số du khách đến công viên này trong cùng thời gian năm ngoái.

Năm nay các giới chức điều hành công viên  Banff cũng đã tiên đoán là số du khách đến thăm gia tăng, vì năm nay là năm kỷ niệm 150 năm ngày Canada lập quốc và chính quyền  liên bang đã không thu tiền vào cửa các công viên quốc gia trên  toàn Canada.

Theo ông Greg Danchuk, quản lý điều hành công viên Banff thì số du khách đến công viên này gia tăng hàng năm  và việc cho du khách vào cửa miễn phí trong năm nay đã là một sự thành công: không có những chao đảo, khó khăn  trong số hàng hàng lớp du khách đến thăm.

Cũng theo ông quản lý Danchuk thì số  du khách có thể đông hơn nữa nếu có thêm những chỗ ăn ngủ : tất cả các khách sạn, các khu cắm trại ở thị trấn Banff và quanh hồ Louise đã không còn một chỗ trống kể từ tháng tư cho đến tháng 9.

Tin tức khác...