Sét đánh trúng tượng đài Washington 2 lần trong một đêm, khiến 2 vệ binh bị thương

Hoa Thịnh Đốn:Để ngăn ngừa những phần tử xấu, lợi dụng cơ hội có những cuộc biểu tình chống kỳ thị, phá hoại, các vệ binh quốc gia đã được gửi đến bảo vệ Tượng Đài Washington ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn.
Trong tối thứ năm 4 tháng 6 vừa qua, có những trận mưa có sấm sét bao phủ vùng trời Hoa Thịnh Đốn.
Sét đã đánh trúng tượng đài Washington trong đêm thứ năm, và đã có hai vệ binh quốc gia bị thương, trong hai lần sét đánh cách nhau vài tiếng đồng hồ.
Hai vệ binh này đã được chở đến bệnh viện cứu cấp với thương thế không nguy hại cho tính mạng.
Cũng theo các giới chức an ninh vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn, thì cả hai vệ binh này bị sét đánh trúng khi đang canh gác tại công viên Lafayette, gần tòa Bạch Ốc.
Cả hai vệ binh đều trực thuộc sư đoàn vệ binh tiểu bang South Carolina.
Sét đánh trong thời gian đang có những cuộc biểu tình của những người phản đối việc một cảnh sát dùng gối trấn vài cổ của một người da đen , ông George Floyd, và đã khiến ông này tử thương.
Tượng Đài Washington cao 550 feet ( 167 mét) thường xuyên bị sét đánh trúng trong những ngày mưa bão.
Theo những tiên đoán thời tiết còn có thêm những trận mưa có sấm sét diễn ra ở vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn trong những ngày cuối tuần.
Tỷ lệ có nguy cơ bị sét đánh trúng ở Hoa Kỳ là 1 trên 700 ngàn., Trung bình một năm ở Mỹ có trên 50 người chết vì bị sét đánh trúng và hàng trăm người khác bị thương.
Để tránh bị sét đánh trúng, người ta sẽ phải
Thứ nhất tránh xa những nơi đồng không mông quạnh, hay những vùng đồi núi, không nên đứng giữa nhữg khu ruộng đất khi có sấm sét. Đừng nằm trên đất.
Thứ đến là không bơi lội hay chơi những trò chơi trong hồ tắm lộ thiên hay sông rạch khi có sấm sét.
Đừng đứng trú mưa dưới gốc cây hay những đồ vật đứng riêng rẽ và có độ cao , đừng dùng dù che mưa. Đừng cầm những đồ vật bằng kim loại như hàng rào hay các ống nước.

Tin tức khác...