Thủ tướng Trudeau quỳ gối trong cuộc biểu tình chống kỳ thị

Toronto: Trong hôm thứ sáu ngày 5 tháng 6, có nhiều cuộc biểu tình tại nhiều thành phố trên thế giới, phản đối việc cảnh sát thành phố Minneapolis, tiểu bang Minnesota, dùng võ lực quá mức khi bắt giữ một nghi can người da đen, khiến người này sau đó chết vì nghẹt thở.
Trong số những cuộc biểu tình có thủ tướng Justin Trudeau. Thủ tướng Trudeau đến nơi biểu tình ở Đồi Quốc Hội, cùng với các vệ sĩ và ông đã đeo khẩu trang mầu đen.
Thủ tướng vỗ tay và gật đầu đồng ý với những người lên diễn đàn phát biểu trong cuộc biểu tình, cho dù ông đã không tuyên bố gì.
Khi một diễn giả kể đến việc nạn nhân George Floyd bị trấn gối vào cổ, thì đám người biểu tình yên lặng. Thủ tướng Trudeau, cúi đầu và quỳ một gối. Những người xung quanh cũng quỳ theo.
Một cuộc biểu tình khác với con số người tham dự lớn hơn, trên 1 ngàn người cũng đã diễn ra trong tối hôm thứ sáu ở thành phố Toronto.
Những người biểu tình đã trương những khẩu hiệu như ” I can’t breathe”, “No Justice,no Peace”… Tại cuộc biểu tình ở thành phố Toronto có sự tham dự của ông cảnh sát trưởng thành phố Mark Saunders, và ông này cũng đã quỳ một gối khi các nhân viên cảnh sát gặp những người trong đoàn biểu tình gần tổng hành dinh của sở cảnh sát thành phố Toronto.
Nhiều cửa tiệm trong thành phố Toronto đã đóng ván bao quanh cửa kính và cửa tiệm, đề phòng những kẻ lợi dụng biểu tình đập phá, như trường hợp đã xảy ra ở bên Mỹ. Nhưng cuộc biểu tình diễn ra và kết thúc trong ôn hòa, không có bạo động.

Tin tức khác...