Sẽ có tổng cộng trên 134 ngàn người Mỹ chết vì COVID-19?

Hoa Thịnh Đốn: Một mô hình tiên đoán về số tử vong vì đại dịch COVID-19 vẫn được tòa Bạch Ốc sử dụng trong những ngày qua, vừa đưa ra một ước tính mới về số người chết vì coronavirus
Mô hình này được kiến trúc bởi các giáo sư của trường đại học Washington, trước đây đã tiên đoán là tính đến ngày thứ hai 4 tháng 5, sẽ có 72,433 người Mỹ chết vì đại dịch.
Con số tiên đoán này cũng khá chính xác: con số người Mỹ chết thực sự vì COVID-19 tính đến ngày thứ hai là 68,689 người trong khi có trên 1.17 triệu người Mỹ bị nhiễm.
Các giáo sư của trường đại học Washington tiếp tục dựa vào mô hình đã đề ra và tiên đoán về tổng số người Mỹ sẽ chết vì trận đại dịch này.
Dựa vào những dữ kiện có sẵn và việc chính quyền các tiểu bang cho mở cửa lại guồng máy kinh tế, các giáo sư trường đại học Washington tiên đoán là trong tháng sáu, hàng ngày có thể có đến 3 ngàn người Mỹ chết vì COVID-19 và tổng số những người Mỹ chết vì đại dịch sẽ lên đến trên 134 ngàn người: một con số kinh khủng còn nhiều hơn gấp đôi số binh sĩ Mỹ chết trong cuộc chiến ở Việt Nam.
Trong hôm chúa nhật 3 tháng 5, tổng thống Trump cũng nghĩ là sẽ có đến 100 ngàn người Mỹ chết trong trận đại dịch này.

Tin tức khác...