Những con ong vò vẽ giết người đến từ Á Châu

Toronto: Trong hôm thứ hai ngày 4 tháng 5, các nhà côn trùng học Canada lên tiếng khuyến cáo là cư dân nên cẩn thận về một loài ong vò vẽ gốc Á Châu đã xuất hiện ở Canada.
Theo ông Robert Currie, giáo sư côn trùng học của trường đại học Manitoba đã nói với phóng viên đài CTV là người ta nhìn thấy những con ong vò vẽ gốc Á Châu ở tỉnh bang British Columbia, nhưng chúng có thể thiết lập được thêm những tổ ong khác ở các tỉnh bang lân cận.
Loài ong vò vẽ Á Châu là loài ong vò vẽ ( hornet) lớn nhất có kích thước chiều dài thân mình là 45mm, đôi cánh dang rộng 75mm, và ngòi chích 6mm có thể tiêm một số lớn nọc độc vào kẻ đến phá tổ chúng.
Giáosư Currie cũng nói là nếu chỉ bị một con ong vò vẽ Á Châu chích thôi, thì người ta có thể sống còn, nhưng nếu bị một đám ong bao vây chích thì người bị chích có thể tử vong.
Người ta đã trông thấy những con ong vò vẽ Á Châu này vào tháng 8 năm 2019 tại tỉnh bang B.C. của Canada và ở tiểu bang Washington ở Hoa Kỳ.
Nguy cơ của sự lan tràn của loài ong này khi những con ong chúa tỉnh dậy sau giấc ngủ mùa đông, đem bầu đoàn thê tử thành lập những tổ ong mới.

Tin tức khác...