Scotland – Anh: Tấn công nhắm vào người nhập cư

Cảnh sát Anh chiều ngày 26/06/2020 bắn hạ hung thủ một vụ tấn công bằng dao tại Glasgow-Scotland. Thủ phạm tấn công vào một khách sạn nơi khoảng 100 người nhập cư mang nhiều quốc tịch khác nhau đang lưu trú phòng dịch Covid-19. Hai người thiệt mạng và sáu người bị thương nặng. Giới điều tra tạm thời loại trừ khả năng đây là một vụ tấn công “khủng bố”.

Vụ thảm sát xảy ra vào đầu giờ chiều ở bên trong khách sạn Park Inn nằm trên một trục lộ lớn ở trung tâm thành phố Glasgow. Khách sạn này không mở cửa cho công chúng trong mùa dịch Covid-19, nhưng tại đây khoảng một trăm người xin tỵ nạn mang nhiều quốc tịch khác nhau đang trú ngụ.

Họ được đưa về đây kể từ khi Anh Quốc bắt đầu ban hành lệnh phong tỏa vì nơi họ tạm trú trước đây đang được khử trùng. Hai người chết do bị đâm trong cầu thang của khách sạn, sáu người khác bị thương nặng nhưng tình trạng của các nạn nhân này được cho là “ổn định”.

Chưa có thêm thông tin về vụ tấn công cũng như động lực nào khiến hung thủ ra tay. Chưa biết đây có phải là một vụ khủng bố hay không.

Các giới chức địa phương cố gắng trấn an công luận vì vụ thảm sát nói trên xảy ra 6 ngày sau vụ 3 người bị đâm chết tại Reading, phía tây thủ đô Luân Đôn, và cảnh sát Anh đã xem đây là một “vụ tấn công khủng bố”.

Tin tức khác...