Cư dân vùng đại thủ phủ Toronto ào ạt ra bãi tắm, hồ bơi tránh nóng.

Woodbine Beach

Toronto: Trong hôm thứ sáu ngày 3 tháng 7, ông
John Tory, thị trưởng thành phố Toronto đã lên tiếng yêu cầu cư dân trong thành phố nên “suy nghĩ thực tế”khi ra những bãi tắm, những hồ bơi công cộng trong thành phố vừa được mở cửa,trong những ngày cuối tuần.
Cư dân tỉnh bang Ontario đã ào ạt ra những bãi tắm, những hồ bơi công cộng từ ngày thứ sáu 3 tháng 7, với nhiệt độ cộng thêm sức nóng của độ ẩm lên đến 40 độ C.
Theo những tin tức của sở Khí Tượng Canada thì trận sóng nóng đang diễn ra ở tỉnh bang Ontario, có thể kéo dài cho đến cuối tuần tới!
Các bãi tắm như bãi tắm Wasaga Beach ở thành phố Wasaga đã đông nghẹt những người, không còn chỗ để chen chân, và đã buộc cảnh sát phải cho giới hạn số người cũng như số xe đến bãi tắm này trong những ngày sau đó.
Tại vùng thủ phủ Toronto, những bãi tắm như bãi tắm Wodbine cũng chật ních những người, và đã khiến ông thị trưởng thành phố phải kêu gọi cư dân nên thực hành những việc cách ly, giao thiệp có khoảng cách..
Ông thị trưởng nói là Toronto có hàng chục bãi tắm, vì thế nếu người ta thấy bãi tắm nào đông người thì nên đi qua bãi tắm khác.
Các hồ tắm công cộng và lộ thiên cũng đã mở cửa. Thay vì mọi người được vào tự do, không giới hạn và tắm đến bao lâu cũng được như trước, thì bây giờ số người được vào tắm mỗi lần giới hạn và chỉ được tắm tối đa 45 phút, trước khi bị đuổi ra cho nhóm khác vào.
Tuy thế có nhiều người sau khi tắm, quay trở lại xếp hàng để tắm tiếp lần sau.
Thủ hiến Doug Ford của tỉnh bang Ontario cũng nói là cho dù có những bãi tắm quá đông người, nhưng ông cũng không cho lệnh đóng cửa những bãi tắm trở lại.

Tin tức khác...