Sau 6 tháng trời lênh đên trên biển, chiếc tàu du lịch đại dương cuối cùng còn sót lại, đã cập bến.

Bremerhaven, Đức: sau 6 tháng lênh đênh trên biển cả, không được vào bờ, vì đại dịch COVID-19, cuối cùng vào ngày thứ hai 8 tháng 6 vừa qua, chiếc tàu du lịch cuối cùng còn kẹt lại trên biển, đã bỏ neo tại hải cảng Bremerhaven, Đức quốc.
Chiếc tàu du lịch MV Artania do công ty Phoenix Reisen làm chủ, đã cặp bến và trên chiếc tàu du lịch khổng lồ này chỉ còn 8 hành khách.
Trong hai tháng qua, chiếc tàu du lịch này đã từ Úc Đại Lợi, lênh đênh nhiều tháng trời và một phần thủy thủ đoàn và đa số hành khách đã được không vận về đất liền.
Người ta vẫn chưa biết tại sao chỉ còn 8 hành khách? và những hành khách này ít ra được sống 6 tháng trên chiếc tàu du lịch với đầy đủ tiện nghi: nếu không bị nhiễm COVID-19 thì cuộc sống 6 tháng lênh đên trên biển có thể cũng là “một chuyện thần tiên”.
Chiếc tàu này chở 1,200 hành khách trên chuyến du lịch kéo dài 140 ngày từ hải cảng Hamburg, Đức vào ngày 21 tháng chạp năm 2019.
8 hành khách cuối cùng của chiếc tàu du lịch đã quyết định về bến trên chiếc tàu này, chứ không muốn di tản bằng đường hàng không. Chuyến đi của 8 hành khách cuối cùng, thay vì 140 ngày hay hơn 4 tháng, thành ra 6 tháng.
Ngoài 8 hành khách còn lại 75 thủy thủy đoàn cũng theo chiếc tàu trở lại bến.

Tin tức khác...