Tỉnh bang Alberta mở cửa guồng máy kinh tế giai đoạn 2

Edmonton, Alberta: Trong cuộc họp báo diễn ra vào ngày thứ ba 9 tháng 6, thủ hiến Jason Kenney của tỉnh bang Alberta loan báo là ông sẽ cho mở cửa guồng máy kinh tế ở giai đoạn 2 trên toàn tỉnh bang, khác với việc tỉnh bang Ontario chỉ mở cửa giai đoạn 2 của một phần tỉnh bang.
Theo thủ hiến Kenney thì cư dân tỉnh bang phải hãnh diện về những việc làm của họ trong thời kỳ có đại dịch: Tính đến ngày thứ ba, chỉ còn 356 bệnh nhân bị COVID-19 phải nằm trong bệnh viện, với tổng số người chết ở tỉnh bang là 151 người, và chỉ còn có 5 bệnh nhân phải nằm trong khu cấp cứu khẩn cấp.
Thủ hiến Kenney cũng nói là cần một thời gian cho nền kinh tế tỉnh bang hồi phục trở lại.
Thủ hiến Kenney công bố là bắt đầu từ ngày thứ sáu 12 tháng 6, giai đoạn 2 của việc mở cửa lại guồng máy kinh tế tỉnh bang bao gồm: việc mở cửa lại các trường trung học, thư viện, các đền chùa, nhà thờ.
các ngành thương mại như đấm bóp, châm cứu, điểm huyệt…
các tiệm làm đẹp, săn sóc da, thân hình..
các tiệm làm móng, tanning…
các rạp hát, hý viện
các trung tâm cộng đồng
các cuộc tập dượt thể thao mà giới hạn là 50 lực sĩ được tham dự
các chỗ cắm trại trong các công viên tỉnh bang.
Một số các hoạt động dự trù cho giai đoạn 3 cũng được cho mở cửa vào ngày thứ sáu 12 tháng 6 bao gồm: các phòng tập thể dục, các trung tâm giải trí, các hồ bơi, các cuộc trình diễn âm nhạc, sòng bài, các chỗ chơi bingo, các máy chơi games ở các nhà hàng và những nơi công cộng.

Số người giới hạn của các lễ cưới, đám ma, các tiệc mừng sinh nhật, hội họp là 50 người nếu tổ chức trong nhà, và tối đa là 100 người nếu tổ chức ở ngoài trời.
Sẽ không có giới hạn về số khách hàng ở nhà hàng, các quán rượu, các nơi thờ phượng.. nếu duy trì được khoảng cách 2 mét giữa những người tham dự.

Tin tức khác...