Sắp có vaccine COVID-19 cho trẻ từ 5 tuổi

Nhiều nước đã tiêm ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 12 – 15 tuổi. Trong khi đó, các hãng dược đang đẩy nhanh nghiên cứu và xin cấp phép phê duyệt vaccine cho các đối tượng trẻ nhỏ khác, bao gồm 5 – 11 tuổi và nhỏ nhất là từ 6 tháng tuổi.

Mới đây nhất, Công ty công nghệ sinh học Sinovac của Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm vaccine COVID-19 dành cho trẻ em và thanh thiếu niên (từ 6 tháng tuổi đến 17 tuổi) giai đoạn 3 trên toàn cầu. Thông báo của công ty này cho biết thử nghiệm sẽ tuyển 16.000 tình nguyện viên ở Chile, Philippines, Malaysia, Kenya và Nam Phi.

Trong khi đó, nguồn tin của Reuters tiết lộ Hãng dược Pfizer (Mỹ) đã chuẩn bị sẵn hồ sơ để sẵn sàng nộp đơn xin cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine COVID-19 của hãng cho nhóm 5 – 11 tuổi vào cuối tháng này tại Mỹ, sau khi hoàn tất thử nghiệm lâm sàng với tình nguyện viên thuộc nhóm tuổi này. Kết quả thử nghiệm với trẻ từ 2 – 5 tuổi cũng sẽ có không lâu sau đó.

Đối tác của Pfizer, Công ty BioNTech (Đức) thì cho biết trên tạp chí Der Spiegel rằng trong vài tuần nữa công ty này sẽ cung cấp kết quả thử nghiệm vaccine COVID-19 ở trẻ từ 5 – 11 tuổi để xin cấp phép toàn cầu cho loại vaccine này. Ngoài ra, công ty sẽ xin cấp phép sử dụng vaccine cho trẻ em từ 6 tháng đến 2 tuổi vào cuối năm.

Với Hãng Moderna (Mỹ), từ tháng 3-2021 công ty đã tuyển 6.795 tình nguyện viên dưới 12 tuổi để thử nghiệm vaccine. Các tình nguyện viên được chia thành ba nhóm tuổi gồm nhóm 6 – 11 tuổi (dự kiến hoàn thành thử nghiệm vào cuối năm 2021), nhóm 6 tháng đến 5 tuổi (hoàn thành vào đầu năm 2022), nhóm còn lại là trẻ dưới 6 tháng tuổi. Vắc xin của Moderna đã được cấp phép sử dụng cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên ở một số nước.

Tin tức khác...