Quân đội Cam bốt đối phó âm mưu lật đổ chính phủ

Tờ Khmer Times ngày 15/10 đưa tin Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Banh vừa chỉ đạo Lực lượng vũ trang Hoàng gia Campuchia ngăn chặn kế hoạch lật đổ chính phủ của cựu lãnh đạo đảng đối lập Cứu nguy dân tộc (CNRP) Sam Rainsy.
Tướng Tea Banh đưa ra chỉ thị trước chỉ huy Quân cảnh quốc gia Sao Sokha, tư lệnh lục quân Hun Manet và các giới chức cấp cao quân đội trong cuộc diễu hành kỷ niệm thành lập lữ đoàn 70 bộ binh vào ngày 14/10.
Ông Rainsy sống lưu vong mới đây thông báo kế hoạch về nước vào ngày 9.11 và kêu gọi người dân vận động và tham gia chiến dịch của ông, bị chính phủ cho là âm mưu lật đổ.
Bộ trưởng Tea Banh cho rằng âm mưu của ông Rainsy được một số người nước ngoài ủng hộ nhằm gây bất ổn trong nước. Ông Rainsy nhấn mạnh rằng quân đội và chính phủ biết rõ rằng ông Rainsy không phải muốn cứu quốc mà âm mưu lật đổ chính phủ.
“Sam Rainsy đang đến để bắt Thủ tướng Hun Sen trong lúc chúng ta đang hưởng thụ hòa bình trong nước”, Bộ trưởng Banh nói và cho biết những ai ủng hộ kế hoạch của ông Rainsy sẽ bị bắt.

Tin tức khác...