Phát giác hài cốt 60 con voi ma-mút 35.000 năm tuổi ở Mexico

Các nhà khảo cổ học đã tìm thấy hài cốt của hơn 60 con voi ma-mút này gần Mexico City, nơi đang xây dựng phi trường mới cho thủ đô của Mexico.
Chuyên gia Pedro Francisco Sanchez Nava từ Viện Nhân chủng học và Lịch sử Quốc gia Mexico cho biết gần như tất cả số xương thuộc về loài voi ma-mút Columbia. Chúng được cho là đã hơn 35.000 năm tuổi.
Khoảng 30 chuyên gia đang tìm kiếm hài cốt tại công trường xây dựng phi trường quốc tế Felipe Angeles mới, cách thủ đô Mexico City khoảng 50km về phía đông bắc. Nơi đây từng là căn cứ không quân Santa Lucia, nay được chuyển đổi thành cơ sở dân sự.
Địa điểm vừa tìm thấy hơn 60 bộ hài cốt của voi ma mút trong trương lai sẽ mọc lên trạm kiểm soát không lưu và phi đạo.
Phi trường mới sẽ phục vụ các hãng hàng không giá rẻ và nội địa. Đây là một phần trong kế hoạch san sẻ bớt hành khách với trường quốc tế chính của Mexico.Các vụ khai quật không làm chậm tiến độ xây dựng phi trường.
Voi ma-mút Colombia là một trong những thành viên cuối cùng của loài vật đã tuyệt chủng khoảng 9.000 năm trước. Theo các nhà khoa học, voi ma-mút Colombia nặng từ 7-9 tấn, lớn hơn voi hiện nay. Theo Telegraph, hóa thạch lớn nhất của một con voi ma-mút nặng đến 10 tấn, từng được tìm thấy ở Mexico năm 2016.

Tin tức khác...