Phát giác $1.9 triệu tiền mặt trong một chiếc xe hơi

Cảnh sát RCMP B.C. cho đến tuần này mới xác nhận là đã phát giác một số tiền mặt tổng cộng tới $1.9 triệu trong một chiếc xe hơi bị các cảnh sát viên công lộ buộc phải tấp vô lề đường để kiểm tra giấy tờ.

Chiếc xe này là chiếc đã bị một người gọi điện thoại đến báo cho cảnh sát là đang chạy rất thất thường ở trên Xa lộ 1, phía đông Revelstoke, B.C hôm Chúa Nhật 8-9. Nhờ bảng số xe, cảnh sát đã lần ra nó là từ vùng miền đông Canada. Căn cứ theo đạo luật về các chất cần phải được kiểm soát (ma túy, rượu,…), cảnh sát đã bắt giữ 2 người đàn ông trong chiếc xe nói trên vì tội sở hữu tài sản từ phạm tội mà có.

Phát ngôn viên cảnh sát RCMP Hạ sĩ Mike Halskov xác nhận mặc dù đã từng tịch thu hằng ngàn đô Canada trong các vụ chận xét giấy tờ xe trước đây, nhưng chưa bao giờ cảnh sát RCMP tịch thu được một số tiền nào quá lớn đến như vậy. Hiện tại toàn bộ tang vật đang được cất giữ tại một địa điểm an ninh ở bên ngoài Revelstoke, theo lời cảnh sát RCMP.

Cảnh sát đã tuyên dương người đã lưu ý đến hành vi lái xe thất thường và đã gọi cho họ, cũng như đã khen ngợi những cảnh sát viên RCMP vì đã nhận ra có điều gì đó rất là bất thường trong vụ bắt giữ này.

Hai người đàn ông bị bắt đã được thả để chờ ngày ra tòa.

Tin tức khác...