Phà BC trục trặc, hành khách bị mắc kẹt trên phà trong nhiều giờ

Hàng trăm người đã bị mắc kẹt trên đảo Vancouver tối Chủ Nhật sau khi chiếc phà mang tên Coastal Renaissance của công ty phà BC Ferries bị trục trặc động cơ.

Sự việc xảy ra vào lúc 8:15 tối khi chiếc phà Coastal Renaissance di chuyển từ Nanaimo đến Tsawwassen. Coastal Renaissance đã dừng lại khoảng 15 phút trong chuyến đi. Hành khách trên tàu nghe thấy phà dừng lại hạ các mỏ neo xuống nước.

Hành khách tên Carlo Fortin kể ông và gia đình cùng với 3 người bạn đáp phà đi Vancouver. Ông nói vụ phà gặp trục trặc này khiến cho ông chán nản và mệt mỏi. “Chúng tôi đã phải gọi vào sở làm cáo ốm và bù đắp cho công việc hôm nay.”

BC Ferries cho biết họ cung cấp cho hành khách đồ ăn miễn phí trong thời gian chờ đợi, nhưng Fortin nói rằng bữa ăn của ông chỉ được cung cấp đồ uống nóng. Các gia đình có trẻ nhỏ và thú cưng đã lên phương tiện truyền thông xã hội để chia sẻ sự thất vọng của họ. Họ bị mắc kẹt trên mặt nước trong bốn giờ.

Astrid Chang, phát ngôn nhân của BC Ferries nói: “Đôi khi sự cố xảy ra, chúng tôi phải liên lạc với một số tổ chức khác nhau để giải quyết. Trong trường hợp này, chúng tôi phải phối hợp với một dịch vụ kéo; vì vậy chúng tôi phải tính đến một số thời gian đó phối hợp với họ, xử lý một số sửa chữa và một số khắc phục sự cố đã xảy ra.”

Một số hành khách ở tầng trên trải túi ngủ ra sàn và cố gắng chợp mắt. Nhiều tàu kéo xuất hiện nhiều giờ sau đó và kéo phà trở lại bến Duke Point, Nanaimo. Sau khi phà cập cảng, hành khách cho biết họ phải xếp hàng chờ đến một giờ để được hoàn tiền.

Ông Fortin nói: “Chúng tôi đã phải đặt mua vé lại cho chuyến đi vào ngày hôm sau để chắc chắn có thể quay trở lại Vancouver.” Ông nói nhóm của ông đã phải trả thêm phí bảo hiểm cho việc đặt phòng khách sạn gấp rút không thông báo trước. Ông bày tỏ sự thất vọng, nói chỉ nội tiền phòng khách sạn và tiền các bữa ăn vì vụ kẹt phà ít nhất cũng tốn mất 200 đô la. “Có 570 hành khách trên phà là 570 người tức giận.”

BC Ferries đã cáo lỗi về vụ trục trặc. Astrid Chang, phát ngôn nhân của BC Ferries nói:

“Những tình huống này không bao giờ dễ dàng không chỉ với thủy thủ đoàn của chúng tôi, mà cả với hành khách của chúng tôi. Tôi chỉ muốn cảm ơn khách hàng vì sự kiên nhẫn và thông cảm của họ. Đây là một sự bất tiện thực sự cho mọi người vào buổi tối. Chúng tôi hiểu điều này đã phá vỡ kế hoạch du lịch của nhiều người.” Chang nói rằng việc sửa chữa đã được thực hiện trong đêm và tiên liệu sẽ không có bất kỳ gián đoạn nào cho chuyến đi tiếp.

Bất cứ hành khách nào muốn được bồi thường chi phí tốn kém vì vụ phà gặp trục trặc có thể gọi cho đường dây dịch vụ khách hàng của BC Ferries: 1-888-223-3779.

Tin tức khác...