Cảnh sát trưởng Delta B.C.lên tiếng trước cáo buộc vợ ông kỳ thị chủng tộc

Một ngày sau khi những người biểu tình chống kỳ thị chủng tộc nhắm vào vợ của ông, cảnh sát trưởng của thành phố Delta, B.C. là ông Neil Dubord đã phá vỡ sự im lặng.

Trong một tuyên bố được đăng trực tuyến, Neil Dubord cho biết ông không có liên quan gì, can thiệp bằng bất kỳ cách nào đối với cuộc điều tra về những gì đã xảy ra. Ông viết: “Tôi muốn nói một cách thẳng thắn là vấn đề hiện tại không phản ánh các giá trị và cam kết của Sở Cảnh sát Delta đối với cộng đồng cũng như các giá trị của riêng tôi.”

Ông nói rằng ông muốn lưu ý đến sự tôn trọng đối với Sở Cảnh sát Delta, rằng sự khiếu nại nhắm vào vợ ông không liên quan đến một thành viên của Sở. “Tôi cũng nhận ra rằng cá nhân tôi và sở cảnh sát chúng tôi cần tiếp tục lắng nghe, học hỏi và cải thiện.”

Quay trở lại sự việc xảy ra ngày 9 Tháng 6, giáo viên Kiran Sidhu nói với Global News rằng cô đã trèo lên những tảng đá trước một ngôi biệt thự bề thế khang trang để tránh thoát các đợt sóng lớn do thủy triều đang lên tại bãi biển Centennial Beach.

Khi cô chạm vào một hàng rào của ngôi biệt thự đó, cô cáo buộc vợ của ông cảnh sát trưởng Neil Dubord tên là Lorraine đã mắng cô, so sánh cô với một con cá voi bị mắc cạn và bảo cô trở về xứ của cô đi. Cô Kiran Sidhu cũng cáo buộc rằng bà vợ của ông cảnh sát trưởng đã mở vòi tưới nước xịt vào mặt cô.

Như một cơ quan cảnh sát ngoại cuộc, Chi khu Cảnh sát RCMP ở Surrey hiện đang điều tra, sau khi Sidhu nói rằng cô không hài lòng đối với cuộc điều tra ban đầu của Sở Cảnh sát Delta, và cô phàn nàn.

Kể từ sau vụ việc bị mang tiếng là một hành động có tính cách kỳ thị, bà Lorraine Dubord đã đưa ra một lời xin lỗi trên tờ báo địa phương Delta Optimist về cách thức hành xử của bà đối với cô giáo viên Kiran Sidhu. Cả Neil và Lorraine đều không đưa ra bất kỳ cuộc phỏng vấn nào với giới truyền thông về vụ việc.

Vào Chủ Nhật 28/6, một nhóm người mang các bảng khẩu hiệu với thông điệp chống kỳ thị chủng tộc đã tập trung bên ngoài biệt thự của Dubord để biểu tình phản đối.

Một tuyên bố cũng được đưa ra bởi Phó cảnh sát trưởng Norm Lipinski vào hôm Thứ Hai 29/6 mời mọi người gửi câu hỏi trước đến cho buổi họp của hội nhân viên cảnh sát diễn ra ngày Thứ Ba 30/6. Ông Lipinski giải thích về nguyên tắc cảnh sát Delta xử lý các khiếu nại. Ông nói khi người khiếu nại không hài lòng với giải quyết này, Sở Cảnh sát Delta đã ngay lập tức yêu cầu RCMP tiến hành sự đánh giá và thực hiện bất kỳ bước điều tra nào khác mà họ cho là bảo đảm cần thiết.

 

 

Tin tức khác...