Ottawa: Biểu tình chống hành vi bán nước của Hà Nội

Để phản đối âm mưu nhượng đất cho Trung Cộng của Hà Nội thông qua dự luật Đặc khu Kinh tế Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc và tăng cường hạn chế không gian Mạng với luật An ninh Mạng đã được Quốc hội CSVN biểu quyết hợp thức hóa hôm 12/6, Cộng đồng Người Việt Tự Do Ottawa, hôm chủ nhật 17/6, đã biểu tình trước tòa đại sứ Cộng sản Việt Nam tại Ottawa.


Hơn 300 đồng bào cư ngụ ở Ottawa, Brockville, Hamilton, Mississauga, Montreal cùng với các đại diện hội đoàn, đoàn thể: Hội Người Việt Cao Niên, Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH vùng Ottawa, Tổ Chức Văn Hoá Việt Ottawa, đại diện Liên hội Người Việt Canada tại Ottawa, tổ chức Thanh Niên Canada Đấu Tranh cho Nhân Quyền tại Việt Nam (CYHRV) đã tham dự cuộc xuống đường.

Sau nghi thức khai mạc, Chủ tịch Cộng đồng Người Việt Tự Do Ottawa, bà Hà Quyên đã tuyên bố lý do tổ chức cuộc biểu tình.

Kế đó, lần lượt đại diện Hội Người Việt Cao Niên Ottawa, ông Hoàng Song Hỷ, Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH, ông Hoàng Song An, Liên Hội Người Việt Canada tại Ottawa, ông Trương Minh Trí đã lên tiếng phản đối dự luật bán nước và Luật bịt miệng dân của Hà Nội.

Cựu Chủ tịch Quốc Hội Canada, cựu Quốc Vụ Khanh Canada đặc trách khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, ông David Kilgour, đã nêu lên hành vi đàn áp nhân quyền của chế độ CSVN.

Xen kẻ giữa những tiếng hô “đả đảo Cộng sản hèn với giặc, ác với dân“, “đả đảo cộng sản Việt Nam bán nước”, “Trung Cộng cút khỏi Việt Nam”, “Không nhượng đất cho Trung Cộng dù chỉ 1 ngày” “Tự do cho Việt Nam”…. đống bào tham dự cuộc biểu tình đã đồng ca các ca khúc: Trả Lại Cho Dân, Anh là Ai, Việt Nam Tôi Đâu, Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ, Bạch đằng Giang, Việt Nam Việt Nam,…

Cuộc xuống đường của Cộng đồng người Việt Ottawa phản đối dự luật đặc khu kinh tế của Hà Nội, một bước đệm để thực hiện mật ước Thành Đô, liên quan đến sự tồn vong của dân tộc Việt, đã kết thúc sau cuộc tuần hành quanh khu vực Tòa đại sứ CSVN.

Ảnh: Hà Quyên

Tin tức khác...