Xả súng ở lễ hội: 20 người bị thương

Một nghi can xả súng đã bị bắn chết sau khi xảy ra vụ nổ súng làm 20 người bị thương, trong đó có một cậu bé đang trong tình trạng nguy kịch, tại một lễ hội nghệ thuật mở suốt đêm ở New Jersey, hôm 18/6.

Reuters dẫn lời các công tố viên cho biết rằng một người đàn ông 33 tuổi đã bị giết chết và một nghi can thứ hai đã bị bắt sau khi súng nổ lúc 3 giờ sáng tại sự kiện ở thành phố Trenton, cách thành phố New York 100 km về phía tây nam.

Theo Reuters, trong số những người bị thương có một cậu bé 13 tuổi đang trong tình trạng “hết sức nguy kịch”.

Có hơn 1 ngàn người hiện diện tại sự kiện khi vụ xả súng xảy ra.

Giới hữu trách đang điều tra xem nghi can tử thương vì bị cảnh sát bắn hay vì đạn lạc của các nghi can khác.

Các nhà tổ chức đã hủy các hoạt động còn lại của lễ hội nghệ thuật.

Vụ bắn giết ở New Jersey xảy ra trong khi bùng lên cuộc tranh cãi về luật liên quan tới súng ống, nhất là sau khi 17 học sinh bị bắn chết tại một trường trung học ở Parkland, Florida.

Trước đó, hai người bị thương và nghi phạm đã bị bắn chết sau một vụ xả súng gây hỗn loạn siêu thị Walmart ở bang Washington chiều 17/6.

Theo AP, tay súng đã gây thương tích cho một thiếu niên và bắn vào một người đàn ông khi cướp một chiếc xe hơi, nhưng ngay sau đó đã bị một người khác bắn chết bên ngoài siêu thị Walmart ở thành phố Tumwater khoảng 5 giờ chiều ngày 17/6.

Bà Laura Wohl, Phát ngôn viên của Sở Cảnh sát Tumwater, cho biết không rõ lúc ấy liệu nghi phạm có mặt bên trong siêu thị, hay hắn có nổ súng từ bên trong hay không.

Tin tức khác...