Ontario 55+ Summer Games 2018

Hôm thứ Sáu 10/08, lúc 6 giờ chiều, đại hội thể thao mùa Hè 2018 dành cho cao niên trên 55 tuổi (Ontario 55+ Summer Games 2018- OSG 55+) đã được khai mạc tại quảng trường Mississauga Celebration Square, 300 City Centre, Mississauga.

Hiện diện trong buổi lễ mở đầu hai ngày tranh tài của các vận động viên 55+ có Bộ trưởng Bộ Du lịch, Thể thao và Văn hóa tỉnh bang Ontario, bà Sylvia Jones, Thị trưởng Mississauga, bà Bonnie Crombie, cựu Thị trưởng Mississauga, bà Hazel McCallion và cựu vận động viên “huyền thoại” môn khúc côn cầu Paul Henderson, đội NHL.

“Mississauga rất vinh dự nhận trọng trách tổ chức đại hội thể thao mùa hè Ontario 55+ Summer Games Ontario lần đầu tiên,” Thị trưởng Bonnie Crombie nói. “Thể thao là con đường dẫn đến sự hợp nhất tất cả chúng ta. Các vận động viên, nhân viên và thiện nguyện viên đã mang đến sự hào hứng cho thành phố năng động của chúng ta. Mississauga tự hào là một cộng đồng đa dạng, thân thiện và gần gũi, tạo cơ hội cho người dân không phân biệt tuổi tác hoạt động tích cực”, bà Thị trưởng, Bonnie Crombie, phát biểu.
Bộ trưởng Bộ Du lịch, Thể thao và Văn hóa tỉnh bang Ontario, bà Sylvia Jones, trong phần phát biểu, đã cảm ơn thành phố Mississauga, Hiệp hội Ontario Seniors Games Association các thiện nguyện viên đã phối hợp thực hiện đại hội thể thao năm nay.

Trong hai ngày cuối tuần qua, có gần 1.000 cao niên 55+ đã tham dự các cuộc tranh tài thể thao, trong đó có quần vợt, đua xe đạp, pickleball… và hơn 300 vận động viên đã được trao tặng huy chương.
Đại hội thể thao mùa Hè 55+ được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1986, và mỗi 2 năm một lần vào tháng 8 các năm chẵn. Đại hội thể thao mùa Đông được thực hiện lần đầu vào năm 2000 tại Collingwood, 2 năm một lần, vào tháng 2 các năm lẻ.

Tưởng cũng nên biết công ty Gerry là nhà bảo trợ chính của lễ khai mạc Ontario 55+ Summer Games 2018. Công ty Gerry được thành lập vào năm 1989 ở Mississauga, bởi một thuyền nhân Việt Nam tỵ nạn Cộng sản. Công ty Gerry sử dụng kỹ thuật thông minh nhân tạo để sản xuất hệ thống theo dõi sức khỏe (Healthcare Monitoring System).

Tin tức khác...