Gây quỹ cho Giải truyền thông Hưng ca-Tưởng nhớ Việt Dũng

Hôm 5/8, tại nhà hàng Kim Sơn Bellaire vùng Southwest Houston, Bác sĩ Trần văn Thuần- Trưởng ban tổ chức cùng các thân hữu Phong trào Hưng Ca đã tổ chức đêm gây quỹ cho giải Truyền Thông 2018- Tưởng nhớ Việt Dũng.

Đầu tháng 4 năm 1985 tập hợp các văn nghệ sĩ và nhân sĩ người Việt khắp nơi trên thế giới thành lập Phong trào Hưng Ca VN với chủ trương tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền trên lãnh vực văn nghệ và truyền thông cho đồng bào trong nước. Phong trào Hưng Ca đã không ngừng đóng góp vào sinh hoạt xã hội, văn học nghệ thuật và đấu tranh chính trị của các cộng đồng người Việt ở khắp hải ngoại.

Đêm gây quỹ có khoảng 300 đồng hương, thân hữu tham dự buổi văn nghệ do Phong trào Hưng Ca trình diễn với mục đích: thi nhận định bộ phim The Vietnam War, khuyến khích các bài viết lên tiếng bảo vệ chính nghĩa quốc gia, bảo vệ quân dân cán chính VNCH, thu thập tài liệu dịch sang Anh ngữ, in thành sách để lưu lại cho thế hệ mai sau, đăng thư ngỏ gởi Đạo diễn Ken Burns trên báo Mỹ để lưu ý giới điện ảnh Hoa Kỳ phải cẩn thận trong khi thực hiện những tác phẩm liên quan đến chiến tranh VN.

Chương trình gây quỹ có sự hiện diện của khách mời danh dự: chiến sĩ Võ Đại Tôn,t hành viên Phong trào Hưng Ca khắp mọi nơi, quý quan khách và quý đồng hương cùng tham dự.

Bạch Cúc

Tin tức khác...