Ông Trump yêu cầu Tập Cận Bình giúp ông tái thắng cử chức tổng thống

Hoa Thịnh Đốn: Ông John Bolton, cựu cố vấn an ninh cho tổng thống Trump, dự trù cho ấn hành cuốn hồi ký về thời gian ngắn ông ta làm việc tại tòa Bạch Ốc, có tên là “In the Room Where it Happened.” ( Chuyện đã xảy ra trong căn phòng đó).
Dự trù cuốn hồi ký được phát hành vào ngày 23 tháng 6, nhưng một số những ấn bản đã đến tay những cơ quan truyền thông Mỹ như đài CNN hay báo New York Times.
Tòa Bạch Ốc cũng ra tòa yêu cầu tòa cấm không cho ông cựu cố vấn này phát hành cuốn hồi ký, nhưng thẩm phán của một tòa án ở New York đã bác bỏ sự yêu cầu này và cuốn hồi ký sẽ phát hành theo như những dự tính.
Trong cuốn hồi ký, ông Bolton đã viết là đích thân tổng thống Trump đã yêu cầu Tập Cận Bình, giúp ông trong việc tái thắng cử chức tổng thống trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 năm nay.
Trong cuộc họp thượng đỉnh của nhóm 20 quốc gia phát triển trên thế giới, G20 tại thành phố Osaka, Nhật Bản và theo ông cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ, thì tổng thống Trump đã thân hành nói với chủ tịch Tập Cận Bình là để giúp ông thắng cuộc tranh chức tổng thống vào tháng 11, Trung quốc cần mua thêm nông sản của Mỹ.
Cũng theo ông Bolton thì khi chủ tịch Tập Cận Bình nói là Trung quốc đã xây cất những trại tập trung giam giữ những người Duy Ngô Nhĩ ở Tây Tạng, thì tổng thống Trump đã đồng ý cho là việc xây cất những trại tập trung là điều đúng.

Tin tức khác...